Các công ty ở Khánh Hòa được xẻ núi, lấp biển vô tội vạ

Báo Dân trí ngày 10 tháng 7 năm 2019 loan tin, tại kỳ họp thứ 8 của Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa , ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó bí thư Thường trực Tỉn ủy Khánh Hòa cho biết, tại Khánh Hòa cứ đụng vào dự án nào thì dự án đó đều vi phạm. Các dự án dính đến núi thì là xẻ núi, dính đến biển thì lấp biển, dính đến hồ thì lấp hồ, còn sông thì sông bị lấp.

Ông Tuân cho rằng, thời gian vừa qua nhà cầm quyền tỉnh này chỉ nghĩ đến được cấp giấy phép đầu tư dự án, mà không cần quan tâm đến việc cai quản, bảo vệ môi trường rừng, núi, sông, hồ, và biển. Đặc biệt, sau khi cấp dự án cho các công ty dùng núi làm dự án thì các công ty này đã cho đào xới, xẻ núi để phân lô bán nền. Có những dự án chỉ có quy mô 2 đến 3 ha nhưng nhà cầm quyền vẫn cấp phép cho công ty để họ chặt cây, bạt núi làm dự án. Và hậu quả của cách cai quản trên của nhà cầm quyền CSVN là: nhà cầm quyền nhận tiền, công ty bán đất lấy tiền còn tất cả các tai nạn về môi trường, lở núi thì người dân gánh chịu.

Vào năm 2018, tại Khánh Hòa đã xảy ra nhiều vụ sạt lở núi sau những trận mưa khiến nhiều người dân tử vong, nhiều ngôi nhà bị đất đá vùi lấp.

Theo SBTN