Các công ty Mỹ tạo thêm 214,000 việc làm trong Tháng Hai

0
6

(Hình minh họa: Justin Sullivan/Getty Images)

Giới doanh gia Mỹ tạo thêm 214,000 việc làm trong tháng qua, một con số tốt đẹp cho thấy thị trường lao động Mỹ tiếp tục vững mạnh dù rằng có tình trạng suy yếu kinh tế ở ngoại quốc và chao đảo trong thị trường chứng khoán.

ADP, công ty chuyên làm sổ lương cho các công ty tư nhân, hôm Thứ Tư cho hay mức thu nhận nhân viên trong Tháng Hai đã cao hơn mức dự đoán, so với con số 205,000 trong Tháng Giêng.

“Đây là một báo cáo rất tốt đẹp. Thị trường lao động tiếp tục vững mạnh,” theo lời ông Mark Zandi, trưởng kinh tế gia tại Moody’s Analytics. “Đây là một tin rất lạc quan, nhất là khi đối chiếu với những bất ổn trong thị trường tài chánh trong vài tháng qua.”

Công ty Moody’s giúp phân tích các dữ kiện do ADP cung cấp.

Các công ty cung cấp dịch vụ chuyên môn cũng như phục vụ khách hàng đã tạo thêm 59,000 việc làm mới và các công ty xây cất nhận thêm 27,000 người.

Bản báo cáo của ADP, chỉ gồm các doanh nghiệp tư nhân, được đưa ra hai ngày trước khi có bản báo cáo chính thức của Bộ Lao Động về tình hình chung của thị trường lao động Mỹ.

Các kinh tế gia được công ty thu thập dữ kiện kinh tế FactSet thăm dò đã tiên đoán rằng giới chủ nhân Mỹ, kể cả các cơ quan chính phủ từ liên bang xuống tới địa phương, tạo thêm 195,000 việc làm trong tháng qua, so với con số 151,000 trong Tháng Giêng.

Họ cũng dự trù là mức thất nghiệp sẽ tiếp tục giữ nguyên ở con số 4.9%, thấp nhất từ 8 năm nay.

:NV:

SHARE