Các chuyến bay từ Pakistan đến châu Âu bị hủy do xung đột với Ấn Độ

Theo bản tin của CNBC, vào thứ Năm (28 tháng 2), hàng ngàn khách du lịch đã tranh giành từng chiếc vé máy bay khi hãng hàng không Thai Airways International hủy hơn một chục chuyến bay khứ hồi từ châu Âu sau khi Pakistan đóng cửa không phận nước này trong bối cảnh căng thẳng leo thang với Ấn Độ.

Trong một tuyên bố, Thai Airways cho biết các chuyến bay được hủy cất cánh và hạ cánh từ London, Munich, Paris, Brussels, Milan, Vienna, Stockholm, Zurich, Copenhagen, Oslo, Frankfurt và Rome đều đã được lên kế hoạch bay qua không phận Pakistan.

Điều này đã khiến hành khách dự kiến rời phi trường quốc tế Suvarnabhumi của Thái Lan phải bay những chuyến bay sớm vào thứ Năm. Hầu hết rời Thái Lan sau nửa đêm. Thai Airways cho biết, họ sẽ nối lại các chuyến bay sau khi nhận được sự đồng ý cho sử dụng không phận từ Trung Cộng để khởi hành một chục chuyến bay đến châu Âu vào chiều thứ Năm và sáng thứ Sáu.

Pakistan đã đóng cửa không phận sau khi cả Ấn Độ và Pakistan tuyên bố đã bắn hạ máy bay chiến đấu của nước kia vào thứ Tư. Các cường quốc thế giới đã thúc giục sự kiềm chế giữa hai nước. Nhiều hãng hàng không có các chuyến bay đi qua không phận Pakistan đều đã hủy bỏ gây ra không ít sự gián đoạn. Một số hãng hàng không, bao gồm Emirates và Qatar Airlines đã hoãn các chuyến bay đến Pakistan. Singapore Airlines và British Airways, đã buộc phải định tuyến lại các chuyến bay.

Hôm thứ Năm, Singapore Airlines cho biết tất cả các chuyến bay đi châu Âu của họ sẽ tiếp tục như kế hoạch, mà không cần dừng tiếp nhiên liệu, và họ sẽ định tuyến lại để tránh không phận bị ảnh hưởng khi cần thiết. Trang web của Malaysia Airlines cho biết họ hiện không bay trên không phận bị ảnh hưởng và đang tránh Pakistan và các không phận phía bắc Ấn Độ cho các chuyến bay từ châu Âu.

Theo SBTN

SHARE