Ca sĩ Phương Quế Như, cô ruột Phương Mỹ Chi qua đời vì COVID-19

436
Ca sĩ Phương Quế Như biểu diễn cùng cháu gái Phương Mỹ Chi. (Hình: Hải Thanh/Zing)

Sau hơn 10 ngày điều trị bệnh COVID-19 tại bệnh viện Ung Bướu ở quận Bình Thạnh, ca sĩ Phương Quế Như, cô ruột của c sĩ Phương Mỹ Chi đã qua đời vào rạng sáng 16 Tháng Tám.

Xác nhận với báo Zing, chị gái Phương Mỹ Chi là Phương Mỹ Quyên cho biết: “Gia đình nhận tin dữ của cô út Quế Như, hiện rất đau buồn và bối rối. Chúng tôi chưa thể chia sẻ gì thêm.”

Ca sĩ Phương Quế Như đột ngột qua đời khiến khán giả xót xa. (Hình: Thanh Niên)

Cùng thời điểm nhạc sĩ Tô Hiếu, đồng nghiệp thân thiết với ca sĩ Phương Quế Như nói với báo Thanh Niên, được gia đình ca sĩ báo tin cho biết cô qua đời ở bệnh viện Ung Bướu, quận Bình Thạnh, do COVID-19 cộng với mắc nhiều bệnh nền như cao huyết áp, tiểu đường… Hiện, gia đình nữ ca sĩ đang chờ hoàn tất thủ tục hỏa thiêu để nhận tro cốt.

Nhạc sĩ Tô Hiếu cho biết Phương Quế Như thường hát những ca khúc do anh sáng tác. Vài tháng trước khi bùng phát dịch lần bốn, cả hai ấp ủ dự án tái ngộ khán giả với chùm năm ca khúc bolero, dân ca. Nữ ca sĩ đã quay MV xong ba bài, còn hai bài dang dở.

“Út (tên gọi thân mật của ca sĩ Phương Quế Như) là người sống nội tâm. Một tuần chúng tôi liên lạc từ hai đến ba lần. Út sống khép kín lắm,” nhạc sĩ chia sẻ.

Tô Hiếu nói thêm điều khiến nhạc sĩ ngưỡng mộ nhất ở ca sĩ Phương Quế Như là tình yêu dành cho âm nhạc. Dù khiếm thị, song nữ ca sĩ vẫn nỗ lực trau dồi về nghề. Đó được xem là chất liệu để nhạc sĩ đưa vào các sáng tác của mình, trong đó có bài “Tàn phế.”

Từ năm 14,15 tuổi, Phương Quế Như đã tham gia ca hát, biểu diễn ở các tụ điểm ca nhạc. Tuy nhiên năm 18 tuổi, căn bệnh tiểu đường đã ảnh hưởng sức khỏe và khiến cô phải chia tay với sân khấu. Sau đó, do biến chứng của căn bệnh này đã làm mắt cô mờ dần và gần như không còn nhìn thấy được. Một thời gian dài, nữ ca sĩ suy sụp tinh thần, như rơi vào vực thẳm…

“Út bị khiếm thị, kiếm tiền chủ yếu qua việc dạy học chứ đi hát cũng ít show lắm. Út rất ít nhận show vì không tiện đi tới đi lui. Mùa dịch COVID-19 này, Út cũng khó khăn vì học trò không đến học được. Tôi giúp Út được phần nào thì giúp. Út chỉ tâm sự với tôi chứ ngại nói ra hoàn cảnh của mình với mọi người vì không muốn được thương hại,” nhạc sĩ Tô Hiếu nói thêm.

Theo báo VNExpress, trước đó hồi cuối Tháng Bảy, anh trai ca sĩ Phương Quế Như ở cùng nhà tại quận 8, đã qua đời tại bệnh viện Dã Chiến Số 1, thành phố Thủ Đức, sau nhiều ngày điều trị COVID-19.

Đến 3 Tháng Tám, qua xét nghiệm nhanh, Phương Quế Như và hai người anh khác bị phát giác nhiễm SARS-CoV-2 và cùng bị đưa vào bệnh viện Dã Chiến Số 1. Vài ngày sau, bệnh tình trở nặng, nữ ca sĩ được chuyển lên bệnh viện Ung Bướu điều trị, song không qua khỏi

Tin cho biết, ca sĩ Phương Quế Như năm nay 47 tuổi, chuyên theo đuổi dòng nhạc dân ca-quê hương. Ca sĩ là cô ruột của ca sĩ Phương Mỹ Chi-Á quân The Voice Kids 2013, cũng là thầy dạy hát đầu tiên của Mỹ Chi.

Nữ ca sĩ rèn cặp Phương Mỹ Chi khi phát hiện năng khiếu ca hát của cháu gái 6 tuổi. Phương Quế Như từng sống cùng gia đình Phương Mỹ Chi ở căn nhà nhỏ tại quận 8. Sau cuộc thi, từ năm 2014 đến khi mất, gia đình Phương Mỹ Chi và cô út không còn sống chung. Khi Mỹ Chi nổi tiếng, ca sĩ Quế Như có một thời gian đồng hành cùng cháu gái trong công việc.

Theo Người Việt