Ca sĩ Mỹ tìm đường tới Syria để “thu phục” IS

0
12

Ca sĩ James Twyman. (Ảnh: FoxNews)

Trả lời phỏng vấn kênh Fox News, ca sĩ James Twyman ngày 13/1 cho biết ông cảm nhận được “tiếng gọi” và tin rằng những ca khúc của mình có thể sưởi ấm trái tim của các tay súng thánh chiến IS, qua đó kêu gọi nhóm này chấm dứt các vụ hành quyết man rợ đối với những người vô tội.

“Tôi tin rằng các ca khúc sẽ có sức mạnh truyền tải thông điệp. Khi mọi người tập trung lại và hướng tới điều gì đó tích cực…, tôi cảm thấy các ca khúc là phương thức khoa học để mọi thứ có thể thay đổi theo chiều hướng tốt đẹp hơn”, ca sĩ tới từ thành phố Portland chia sẻ.

Ông James Twyman, tác giả của cuốn tự truyện có tên “Peace Troubadour”, từng có nhiều buổi diễn tại các khu vực chiến sự trong quá khứ. Ông từng tới thủ đô Baghdad vào cuối những năm 1990 sau chiến dịch “Bão Sa mạc”. Ông cũng từng hát tại Bosnia và Croatia trong cuộc chiến Balkan hồi năm 1995.

Theo kế hoạch, ca sĩ James Twyman sẽ lên đường tới Syria vào ngày 20/1 tới. Ông sẽ dừng chân ở Ý trước khi tới Israel. Từ đây, ông sẽ tìm cách đi vào khu vực biên giới giữa Syria và Israel để tới ngôi làng Druze.

Tại ngôi làng nằm ở Cao nguyên Golan, ông Twyman cho biết đã mình đã có liên hệ với những người ở đây để tổ chức một buổi biểu diễn ở vùng lãnh thổ mà IS đang kiểm soát. Dự kiến, buổi biểu diễn sẽ diễn ra vào ngày 31/1.

Theo ông Twyman, một nhóm gồm những người Do Thái, đạo Hồi và đạo Thiên chúa sẽ tham gia sự kiện nêu trên.

Trong khi đó, chuyến đi biểu diễn của ca sĩ Twyman đang vấp phải sự phản đối từ Bộ Ngoại giao Mỹ. Kể từ khi IS nắm quyền kiểm soát nhiều khu vực lãnh thổ ở Trung Đông, Bộ Ngoại giao Mỹ đã áp đặt các quy định chặt chẽ về việc hạn chế công dân tới Syria.

Tuy nhiên, dù thừa nhận các nhân viên Bộ Ngoại giao đã tiếp cận và đề nghị huỷ buổi biểu diễn, ông Twyman khẳng định vẫn sẽ giữ nguyên kế hoạch. “Họ đề nghị tôi không nên tới Syria. Tuy nhiên, tôi không phải mẫu người như thế. Tôi tin vào sức mạnh của những ca khúc”, ca sĩ Twyman khẳng định.

Theo Fox News