Ca sĩ Minh Ánh trúng cử đại biểu Quốc hội

0
10

Ủy ban bầu cử thành phố Hà Nội đã thông qua kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. “Thành phố đã bầu đủ 30 đại biểu Quốc hội, 105 đại biểu HĐND thành phố”, Ủy ban bầu cử thông báo.

Một nguồn tin giấu tên cho hay, trong 30 đại biểu Quốc hội trúng cử, có cựu thành viên ban nhạc Tam ca 3A, bà Trương Minh Ánh (sinh ngày 1/9/1975). Bà Ánh hiện là Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Bà Ánh được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021 và đại biểu Quốc hội khóa 14, tuy nhiên không trúng cử đại biểu HĐND thành phố.

Tại buổi vận động cử tri cùng các ứng viên đơn vị bầu cử số 4 tại quận Hoàng Mai (ngày 12/5), bà Ánh cho hay vừa tham gia cùng đoàn công tác của Thành ủy Hà Nội tới thăm các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa và nhà giàn.

“Nhìn cuộc sống còn khó khăn của các chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc, tôi rất xúc động. Nếu trúng cử, tôi hứa sẽ góp phần ban hành các chính sách nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các chiến sĩ”, cựu thành viên ban nhạc Tam ca 3A nói.

Cũng theo nguồn tin trên, hai Ủy viên Bộ chính trị là Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã trúng cử đại biểu Quốc hội với tỷ lệ phiếu rất cao.

Ông Phạm Quang Thanh (con trai nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị) cũng nằm trong danh sách 30 người trúng cử. Ông Thanh sinh ngày 22/7/1981, hiện là Tổng giám đốc Tổng công ty Du lịch Hà Nội.

ca-si-minh-anh-trung-cu-dai-bieu-quoc-hoi-1

Là người có nhiều ý kiến thẳng thắn, chất vấn đến cùng các vấn đề, nhưng bà Bùi Thị An nằm trong số những đại biểu Quốc hội khóa 13 không đắc cử.

Về 2 trường hợp tự ứng cử tại thành phố Hà Nội, Viện trưởng Huyết học – Truyền máu trung ương Nguyễn Anh Trí đã trúng cử; còn GS.TS Nguyễn Hữu Ninh không đủ tín nhiệm để trở thành đại biểu Quốc hội.

Trong số đại biểu được giới thiệu tái cử, bà Bùi Thị An (PGS.TS nghiên cứu viên cao cấp, Ủy viên Ủy ban Khoa học công nghệ môi trường) đã không trúng cử.

Một số ứng viên trong danh sách 13 người do Trung ương giới thiệu về ứng cử tại thành phố Hà Nội cũng bị trượt đại biểu Quốc hội khóa 14.

Theo quy định, chậm nhất ngày 11/6 kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 sẽ được công bố.

Theo Vnexpress