Cả ông Trump và bà Clinton đều không được lòng dân Mỹ

0
18

Theo cuộc khảo sát mới đây của New York Times và CBS, gần 2/3 (khoảng 64%) số cử tri đăng ký đã nói “không” khi được hỏi liệu ông Trump và bà Clinton có “chân thật và đáng tin cậy” hay không.

2/3 số lượng cử tri được hỏi cũng nói rằng tỷ phú Trump không chia sẻ các giá trị giống họ trong khi chỉ có 37% ý kiến cho hay bà Clinton đạt yêu cầu.

Mặt khác, 70% cử tri khẳng định ông Trump không có tính tình tốt và chỉ 48% số người tham gia cho rằng cựu Ngoại trưởng Mỹ có tính khí thích hợp.

Và có tới hơn một nửa người tham gia khảo sát có những quan điểm không ủng hộ cả ông Trump hay bà Clinton. Tuy nhiên, dù có nhiều ý kiến bất đồng nhưng đa số vẫn phải thừa nhận rằng cả hai ứng viên tranh cử Tổng thống Mỹ đều có “những phẩm chất mạnh mẽ để trở thành lãnh đạo”.

Cuộc khảo sát quy mô toàn quốc được tiến hành thông qua điện thoại từ ngày 13 đến 17/5 với 1.109 người tham gia.

Trong một diễn biến khác, tờ Marine Le Pen của pháp nhận định cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton là ứng viên “nguy hiểm nhất” trong cuộc đua cho vị trí Tổng thống Mỹ bởi bà sẽ “nhúng tay” vào mọi quyết định của Washington có thể khiến thế giới trở nên “hỗn loạn”.

Tờ báo của Đảng Mặt trận Dân tộc Pháp cho rằng, bà Cliton dường sẽ là một vị Tổng thống Mỹ nguy hiểm nhất đối với nước Pháp. Lý do mà báo này đưa ra là bà Clinton sẽ tiếp tục “thực hiện chính sách hủy diệt, một chính sách gây mâu thuẫn và kìm kẹp châu Âu”.

theo Infonet