Cá nướng bơ ngon lạ – Mách bạn cách làm “đúng điệu”

0
22

Nguyên liệu

+ Cá phi lê cắt lát, bỏ xương và da

+ Muối, hạt tiêu, rau mùi tây, rau thơm

+ Bơ

Cách làm

– Làm nóng lò nướng đến 200 độ C.

– Làm sạch cá với một chiếc khăn giấy, bạn đặt miếng cá lên khăn giấy, dùng tay ấn mạnh để khăn giấy hút hết nước dư thừa trên miếng cá. Với những miếng cá đông lạnh và mới được rã đông bằng lò vi sóng, bạn càng nên sử dụng khăn giấy để hút nước thì khi nướng, cá sẽ ngon hơn.

1

– Đặt miếng cá lên giấy bạc theo đường chéo, làm như vậy thì khi gấp các cạnh của giấy bạc, nước sốt, gia vị, cá không bị rớt ra ngoài khi nướng.

2

– Thêm các gia vị yêu thích của bạn lên cá: muối, hạt tiêu, rau thơm, lát chanh cắt mỏng hoặc các loại gia vị khác mà bạn muốn cho vào món cá nướng.

3

– Sau đó, bạn đặt các miếng bơ lên trên, và gấp lại

4

– Đặt gói giấy bạc lên một chiếc khay dùng trong lò nướng, không đặt các miếng cá xếp chồng lên nhau, vì làm như vậy, chúng có thể sẽ không chín đều và ngon khi nướng.

5

– Đặt khay vào trong lò nướng đã được làm nóng trước đó, nướng trong vòng 20 phút.

6

– Sau 20 phút, tắt lò, lấy các miếng cá được gói trong giấy bạc ra, kiểm tra xem cá đã chín chưa, nếu tất cả cá đều chín, bạn có thể đặt cá ra đĩa và mời cả nhà thưởng thức ngay.

7

Một chiếc lò nướng, cá  và những nguyên liệu cần thiết cùng ít phút thời gian chuẩn bị và chế biến, bạn đã có ngay món cá nướng bơ siêu ngon miệng, đổi vị cho gia đình.