Cà Mau: Hai y sĩ huyện vô trách nhiệm, 84 học sinh ngộ độc

Tám mươi bốn học sinh trường Tiểu Học 1 Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời, phải nhập viện do bị nôn ói, đau bụng, vật vã… sau khi được hai cán bộ trạm y tế huyện này cho súc miệng bằng chất Fluor.

Ngày 22 Tháng Hai, 2019, xác nhận với báo Dân Việt, ông Nguyễn Văn Thạnh, phó giám đốc Trung Tâm Y Tế huyện Trần Văn Thời, cho biết hai cán bộ bị kỷ luật khiển trách là y sĩ Trần Trọng Tiên và y sĩ Dương Công Hiếu, cùng là cán bộ Trạm Y Tế xã Khánh Bình.

Ông Tiên bị kỷ luật vì là viên chức phụ trách chương trình nha học đường, nhưng không phối hợp với nhà trường trong việc cho học sinh súc miệng bằng fluor. Ngoài ra, khi thấy học sinh nôn ói, ông Tiên “đã có những chỉ định sai dẫn đến xử lý sai quy trình chuyên môn.”

Riêng ông Phạm Hoàng Bắc, trưởng Trạm Y Tế xã Khánh Bình, bị kiểm điểm phê bình vì khi nhận tin báo của nhà trường có học sinh nôn ói sau khi súc miệng bằng fluor, nhưng “không trực tiếp đến nhà trường để xử lý mà giao cho y sĩ phụ trách chương trình xuống trường.”

Chiều cùng ngày, ông Trần Hùng Dũng, trưởng phòng Giáo Dục và Đào Tạo huyện Trần Văn Thời, cho biết vào tuần tới ngành giáo dục sẽ tiến hành kiểm điểm ba người, trong đó có ông Nguyễn Văn Hận, hiệu trường Trường Tiểu Học 1 Khánh Bình.

Trước đó, báo chí Việt Nam đã loan tin, ngày 11 Tháng Giêng, trường Khánh Bình tổ chức cho học sinh súc miệng bằng dung dịch fluor để phòng ngừa sâu răng. Sau khi súc miệng, có 89 học sinh ngậm dung dịch fluor nhưng hết 84 người phải nhập viện do có biểu hiện bị nôn ói, đau bụng.

Nguyên nhân được xác định là tại thời điểm súc miệng, các học sinh “chưa được ăn uống nên dễ bị kích thích. Sau khi súc miệng xong không được giám sát nên các em uống nước liền, dẫn đến nuốt dung dịch Fluor.”

Theo người Việt

SHARE