Cà Mau: Dân hoang mang trước công văn cảnh báo bắt cóc trẻ em

0
8

Công văn 314/PGDĐT của Phòng Giáo dục & Đào tạo TP.Cà Mau ban hành vào ngày 24/11/2015.

Liên tục những ngày qua, nhiều bậc phụ huynh có con em đang theo học tại các trường mầm non trên địa bàn TP.Cà Mau vô cùng hoang mang, lo lắng khi xuất hiện công văn cảnh báo tình trạng bắt cóc trẻ em của Phòng Giáo dục & Đào tạo TP Cà Mau.

Trong công văn này có ghi: “Theo nguồn tin dư luận xã hội, hiện nay tình trạng bắt cóc trẻ em đang được cảnh báo trên toàn TP.Cà Mau. Nay Phòng Giáo dục & Đào tạo TP.Cà Mau đề nghị Hiệu trưởng các trường Mầm non, Mẫu giáo khẩn trương thực hiện một số việc như sau:

Nghiêm túc thực hiện tốt việc sử dụng thẻ đưa đón trẻ tại các nhóm, lớp; Tăng cường công tác kiểm tra, quản trẻ trong các hoạt động tại trường, giáo dục trẻ em tránh tiếp xúc với người lạ; Nâng cao ý thức cảnh giác của đội ngũ giáo viên, nhân viên trong mọi tình huống, đẩy mạnh công tác bảo vệ trực 24/24; Tuyên truyền phụ huynh thực hiện tốt việc đưa đón trẻ đúng quy định”.

Tuy nhiên, Công an TP.Cà Mau khẳng định, trên địa bàn hoàn toàn không có việc bắt cóc trẻ em, và chưa từng xảy ra trường hợp nào.

Để làm rõ thông tin, chúng tôi liên lạc điện thoại với bà Thái Mỹ Phượng – Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo TP.Cà Mau, nơi phát ra công văn này, nhưng bà không nghe máy.

Trưa ngày 28/11, trao đổi với PV Người đưa tin , ông Cao Minh Hồng – phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Cà Mau cho biết, sẽ kiểm tra rà soát lại công văn trên và có hướng xử lý phù hợp.

Theo Người đưa tin

comments