Cá mập trắng đớp người đi bơi ở Nam California

Hai người đàn ông cứu nạn nhân sau khi ông này bị một con cá mập trắng đớp tại bờ biển Manhattan Beach, Nam California, ngày 5 Tháng Bảy

Một con cá mập trắng (great white shark), dài chừng 2 m, đã đớp một người đang bơi ở khu vực bờ biển thành phố Manhattan Beach ở vùng Nam California hôm Thứ Bảy, khiến nạn nhân bị các vết thương được coi là trung bình, theo giới chức sở cứu hỏa.

Con cá mập này đớp một người chuyên bơi đường dài ở phía trên ngực và nhả ra ngay sau đó, theo lời điều tra viên Rick Flores, phát ngôn viên của Sở Cứu Hỏa Quận Los Angeles, cơ quan cung cấp dịch vụ cứu nạn bờ biển trong vùng.

Người đàn ông này được chở vào bệnh viện, vẫn tỉnh táo và tự thở được, với các vết thương trung bình, ông Flores cho hay.

Các nhân viên cứu nạn cấm không cho bơi lội trong khu vực dài khoảng 1.6km dọc theo nơi xảy ra cuộc tấn công và theo dõi con cá mập cho tới khi nó bơi xa ra khơi, theo ông Flores.

Các cuộc tấn công của cá mập ở bờ biển vùng Nam California ít khi thấy xảy ra, và vụ tấn công lần sau cùng làm chết người ở tiểu bang xảy ra năm 2012, khi một con cá mập trắng lớn đớp người đi trượt ván nước gần căn cứ không quân Vandenberg AFB ở quận Santa Barbara County.

Trong vụ mới xảy ra, một người đi câu đứng trên cầu tàu gần đó đã trì kéo con cá mập trên cần câu của mình trong hơn 30 phút khi nhìn thấy nó đớp người đang bơi kia, ông Flores nói.

Người đi câu này vội vàng cắt dây câu khi thấy sự việc xảy ra, ông Flores cho hay.Thành phố Manhattan Beach nằm cách Los Angeles chừng 8 km về phía Nam.

Người đi câu ở vùng Nam California thỉnh thoảng cũng câu được cá mập trắng nhưng nhỏ hơn. (V.Giang)