Cá mập bơi ngay cạnh nhà dân tại Florida

0
1

Con cá mập được quay phim lại.

BONITA SPRINGS – Một cậu bé sống ở thành phố Bonita Springs, tiểu bang Florida, đã quay được một đoạn video khó tin, khi cậu ghi lại được hình ảnh của 1 con cá mập dài gần 3 mét bơi lững thững sát bờ nước ở sau nhà.

Nhân vật chính trong đoạn video là 1 con cá mập bò dài khoảng 2.7 mét, đang vô tư bơi lặn ở mé nước sát sân sau của một ngôi nhà thuộc thành phố Bonita Springs. “Quá nguy hiểm, tôi sẽ không để con cháu mình đi bơi ở bờ nước ấy nữa” – người chủ sở hữu căn nhà cho hay.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên cá mập mò vào tận khu dân cư ở Florida, nguyên nhân là do người dân hay thả mồi ở ngay cạnh nhà để câu cá. Số mồi câu này toàn là thịt tươi, nên đã hấp dẫn bầy cá mập bò sống ở vùng biển cách đó không xa. Theo một số nhân chứng, cá mập bò đã lảng vảng tại đây khoảng 1 tuần trước khi bị quay phim.

Cá mập bò trưởng thành có thể dài đến 3.5 mét, nặng 220 ký, và sống được 16 năm trong môi trường tự nhiên. Cá mập bò là một trong những loài cá mập nguy hiểm nhất thế giới, tuy nhỏ con nhưng nó còn hung dữ hơn cả cá mập trắng và cá mập hổ. Rất nhiều vụ cá mập bò vô cớ tấn công người đã được ghi nhận.

Bonita Springs là thành phố tuyệt đẹp với những khu dân cư sang trọng được biển bao bọc. Hầu hết các ngôi nhà tại đây đều có sân sau quay ra mép nước, và có cầu thang nhỏ dẫn xuống nước để đậu thuyền hoặc để đi bơi. Những ngôi nhà tại đây hầu như không có điểm gì có thể chê bai được, ngoại trừ việc hàng xóm thân thiết của cư dân nơi đây là… cá mập.

Theo bảo tàng lịch sử tự nhiên Florida, tiểu bang này là nơi có nhiều cá mập nhất Hoa Kỳ.

:VD:

comments

SHARE