CA Kiên Giang cho UBND tỉnh mượn Range Rover: “Có gì mà không đúng” (?)

0
4

 

Lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang đi công tác bằng chiếc ô tô Range Rover Evoque mang biển số xanh 68A.00143

Chiều nay (7.11), Đại tá Phạm Trung Thành – Trưởng Phòng tham mưu, kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Kiên Giang thông tin với phóng viên Dân Việt, việc cho UBND tỉnh mượn xe Range Rover là đúng.

“Có gì mà không đúng, vì cho UBND mượn xe ô tô Range Rover biển xanh 68A.001.43 để phục vụ công tác chung, chứ không phải riêng cá nhân ai. Khi có việc đột xuất thì UBND mượn đi. Việc này tỉnh nào cũng có chứ không phải riêng Kiên Giang” – Đại tá Thành nhấn mạnh.

Tin liên quan
Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang mượn xế hộp Range Rover tiền tỷ đi… công tác (!)
Về nguồn gốc chiếc xe trên, Đại tá Thành khẳng định: “Xe của Công an dù bất cứ nguồn nào, kể cả tài trợ, tặng hay trang bị đều thuộc về bí mật Nhà nước, không được cung cấp thông tin với báo chí”.

Tuy nhiên, khi phóng viên hỏi có phải là xe này là dạng tịch thu hay không thì người phát ngôn Công an tỉnh Kiên Giang vẫn chưa trả lời và cũng không rõ chiếc xe trên đã được Hội đồng Định giá tài sản trong tố tụng hình sự tỉnh Kiên Giang định giá hay chưa.

“Tôi chưa rõ xe ô tô Range Rover biển xanh 68A.001.43 đã được định giá tài sản chưa. Còn về biển số là biển của ngành Công an nên không có trong hệ thống của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Xe của Công an để thông tin ra ngoài thì ai cũng biết hết sao” – Đại tá Thành nói.

Ở một diễn biến khác, mặc dù thông tin với phóng viên Dân Việt, ngày hôm nay (7.11), sẽ xin ý kiến trả xế hộp Range Rover biển xanh 68A.001.43 về cho Công an tỉnh Kiên Giang, tuy nhiên đến chiều nay (7.11), ông Tô Văn Dân – Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang cho biết “vẫn để ở đây xài”.

“Không chờ đến ý kiến lãnh đạo gì đâu, cái này chỉ do văn phòng xử lý, việc mượn đi công việc này xảy ra hàng ngày mà, việc này cũng không có gì mà. Hiện chiếc xe vẫn ở chỗ UBND tỉnh, chưa trả về phía Công an tỉnh” – ông Dân nói.

Trước đó, lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang cũng như phía văn phòng UBND tỉnh này đều khẳng định, mượn chiếc ôtô Range Rover biển xanh 68A-00143 từ Công an tỉnh để đi công tác và không phân riêng cho lãnh đạo nào đi.

Nguyên nhân mượn được giải thích là do UBND tỉnh chỉ có 2 ô tô phục vụ lãnh đạo tỉnh và cán bộ văn phòng. Trong khi đó, UBND tỉnh có đến 3 phó chủ tịch nên không đủ xe đi công tác.