Cà chua nên ăn sống hay chín thì tốt?

0
6

 

Câu trả lời là ăn ăn chín cà chua

Một nghiên cứu mới đây của trường Đại học Cornell (Mỹ) cho biết: Ăn cà chua chín sẽ tốt hơn cà chua sống. Bởi trong cà chua có chứa chất lycopene cùng với beta-caroten được xem là những chất chống ôxy hóa mạnh, chống chứng nhồi máu cơ tim, chống chứng nhồi máu cơ tim vừa ngăn chặn tế bào ung thư, vừa chống thoái hóa hoàng điểm, từ đó làm giảm mù lòa…

Khi đun nóng cà chua, nồng độ lycopene và các chất chống ôxy hoá tăng cao, và lượng vitamin C có giảm nhưng không đáng kể. Và nên nhớ, cà chua càng đỏ càng chứa nhiều chất lycopene.

Với hàm lượng vitamin A cao, giàu các chất vi lượng như canxi, sắt, kali, maggie, vitamin B6, vitamin C, B1, B2… nên cà chua luôn được xem là loại thực phẩm giàu dưỡng chất có khả năng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và được mọi người sử dụng hàng ngày trong thực đơn bữa ăn.

Lưu ý khi ăn cà chua:

– Không nên dùng cà chua chưa chín cây vì trong quả cà chua chưa chín có chứa chất kiềm, ăn xong thấy vị chát ở miệng, người không hợp nếu ăn nhiều dễ bị trúng độc.

– Bụng đang đói không nên ăn nhiều cà chua vì trong cà chua chứa tương đối nhiều chất keo và phê-nôn, là những chất dễ kết hợp với vị toan ở dạ dày sinh ra kết cứng làm trướng và đau dạ dày.

– Người bị viêm dạ dày, bệnh đại tràng cấp tính không nên ăn cà chua để tránh làm bệnh tăng thêm.

– Không ăn cà chua bị ủng, nát để phòng chống bị ngộ độc.

Theo SKGĐ