Cá biển chết tiếp tục dạt vào bờ, bốc mùi hôi thối

0
9

Chiều 27/4, người dân các địa phương như thị trấn Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh) và xã Trung Giang (huyện Gio Linh) tiếp tục ghi nhận một số loại cá sống ở tầng đáy tiếp tục chết và dạt vào bờ.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, dọc bãi biển thuộc xã Trung Giang (huyện Gio Linh), thị trấn Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh) có rất nhiều loại cá chết trôi dạt vào bờ biển. Hầu hết các loại cá này đều trong trạng thái bị sình bụng, đang có dấu hiệu bị phân hủy.

Trong đó, một số con có trọng lượng hơn 5-7 kg, chủ yếu là các loại cá cá chình, cá thiều… gây ô nhiễm môi trường.

Dẫn chúng tôi đi khảo sát dọc bờ biển, ông Trương Xuân Thiện (trú tại xã Trung Giang) cho biết, hiện tượng cá chết tiếp tục xuất hiện từ 2 ngày qua. Mặc dù người dân đã thu gom để chôn lấp vì lo sợ ảnh hưởng môi trường nhưng chưa hết.

Con cá chình có trọng lượng gần chục kg nằm sát bờ biển
Con cá chình có trọng lượng gần chục kg nằm sát bờ biển

Ông Thiện băn khoăn: “Từ ngày xuất hiện cá chết tui không hề thấy chính quyền hay cơ quan môi trường về đây thu gom, xử lý gì cả. Chúng tôi lo sợ ô nhiễm nên vùi xác cá dưới cát nhưng không xuể. Người dân vùng này cũng không hề được chính quyền khuyến cáo cách xử lý cá chết như thế nào nên cứ bạ đâu là vùi đấy thôi”.

Một con cá lớn bị sình bụng và đang trong quá trình phân hủy
Một con cá lớn bị sình bụng và đang trong quá trình phân hủy

Theo người dân các địa phương này , tại các vùng biển bãi ngang như Vĩnh Thái (Vĩnh Linh), Trung Giang… ngư dân không cần ra khơi xa đã bắt được các loại cá hồng, cá bớp, cá phèn, cá đục… Nhiều ngư dân nhận định rằng, có thể các loại cá này cũng bị ảnh hưởng, không còn khỏe mạnh nên nổi lên mặt nước, vì vậy việc đánh bắt dễ dàng hơn.

Theo Dân Trí