Bưu Điện Mỹ sẽ gửi email báo thư sắp giao

0
9

(Hình minh họa: AP/Joel Philippsen)

Bưu Điện Mỹ (USPS) đang thí nghiệm với dịch vụ “thông báo,” khi gửi cho thân chủ hình ảnh của phong bì họ sắp sửa nhận, theo tường thuật của trang mạng Quartz.com.

Dịch vụ mang tên “Informed Delivery,” tạm dịch là Thông Báo Giao Thư, sẽ gửi email đến khách hàng mỗi buổi sáng cùng ngày thư được giao ở thùng thư.

Hình ảnh chỉ là hình chụp mặt ngoài phong thư và thư không hề bị mở ra.

Dịch vụ Informed Delivery đã được thực hiện tại bảy zip code ở phía Bắc của tiểu bang Virginia từ năm 2014 và nay đang mở rộng sang khu vực thành phố New York.

Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí nhưng khách hàng phải đăng ký online trước.

Hiện dịch vụ chỉ áp dụng đối với giới kinh doanh và sẽ không áp dụng đối với bưu kiện, mặc dù trong tương lại có cả đối với tạp chí.

Hồi năm 2013, USPS xác nhận họ có chụp hình mỗi lá thư và bưu kiện gửi trong nước. Theo tổng giám đốc USPS, tiến trình này giúp việc phân loại thư.

Nhưng USPS cũng cung cấp hình ảnh cho các cơ quan công quyền trong những trường hợp tội phạm, trong đó có vụ thư tẩm chất độc ricin gửi đến Tổng Thống Barack Obama và ông Michael Bloomberg, người làm thị trưởng New York hồi bấy giờ.

Chương trình theo dõi thư được thực hiện sau vụ tấn công bằng thư có chất độc anthrax vào năm 2001, làm năm người chết, gồm hai nhân viên bưu điện

:NV:

SHARE