Bưu Điện Mỹ có thể phải giảm bưu phí vào Tháng Tư

0
10

(Hình minh họa: Getty Images/Andrew Burton)

Bưu Điện Hoa Kỳ (USPS) sắp sửa giảm lệ phí tem thư, theo trang mạng ConsumerAffairs, điều này có thể xảy ra nhưng hoàn toàn ngoài ý muốn của USPS.

Nếu không có sự can thiệp của Quốc Hội hay tòa án, USPS sẽ phải giảm giá một số bưu phí vào ngày 10 Tháng Tư, 2016.

Trước đây, USPS được phép tạm thời tính giá cao hơn, nay nếu không được gia hạn, việc tính trội thêm giá bưu phí sẽ hết hạn vào tháng tới.

USPS nói, nếu bị buộc phải giảm giá, tình trạng tài chính của cơ quan sẽ tệ hại thêm và mức thua lỗ của họ sẽ vào khoảng $2 tỉ mỗi năm.

Tổng Giám Đốc Điều Hành Bưu Điện Megan J Brennan nói: “Việc không được tính giá trội thêm qua việc hạ giá bưu tín sẽ mang lại kết quả vô lý khi xét đến tình trạng tài chính vô cùng nguy hiểm của Bưu Điện.”

Để giúp USPS đứng vững hơn về mặt tài chính, ủy ban Điều Hành Bưu Điện (PRC) cho phép tăng giá khẩn cấp ở mức 4.3% nhưng thêm rằng giá cả sẽ trở lại như cũ sau khi Bưu Điện thu được tiền tính trội tổng cộng $4.6 tỉ.

Điều này dự trù xảy ra vào ngày 10 Tháng Tư tới, theo đó giá tem thư sẽ giảm từ 49 cent xuống còn 47 cent.

Trong những năm gần đây, khách hàng chính của Bưu Điện chỉ còn là thư quảng cáo, catalog, các công ty thẻ tín dụng chào mời khách hàng.

Trong khi đó, số lượng thư first class tiếp tục giảm, phần lớn do người ta quay sang dùng thư điện tử email.

Văn kiện, tài liệu, có thể chuyển thành số hóa và gửi bằng email, vừa rẻ hơn lại vừa nhanh.

USPS có một thời là cơ quan chính phủ với tên gọi là US Post Office Department.

Người thọ thuế phụ cấp cho hoạt động bưu tín theo đó khách hàng và doanh nghiệp trả một phần rất nhỏ cho chi phí thực thụ của dịch vụ giao phát thư.

Vào đầu thập niên 1970, với việc chi phí tăng cao, Quốc Hội thay đổi khi thành lập USPS, biến nó thành như là một công ty bán tư nhân, dưới sự kiểm soát mạnh mẽ của Quốc Hội

SHARE