Bức xúc khi người dân chen lấn, xin chữ kí những nghệ sĩ đến viếng Minh Thuận, đám tang thành buổi “họp fan”

0
16

Vào tối 19/8, lễ viếng nghệ sĩ Minh Thuận đã diễn ra tại nhà riêng (quận Tân Bình, TP.HCM). Từ lúc thông tin anh qua đời được gia đình công bố, không chỉ đồng nghiệp lần lượt đến thăm viếng mà những người hàng xóm, cả người dân ở khu vực gần đó cũng “xếp hàng” đến xem. Con hẻm nhỏ nơi nhà Minh Thuận gần như bị “phong tỏa”.

image

Hai ngày qua, số lượng người đến viếng không lúc nào ngớt, dù trời mưa thì người dân vẫn che dù vây kín cả đường đi, không ngừng xì xào bàn tán. Thậm chí có những người còn chen lấn, xô đẩy để xin chữ kí và chụp hình chung với những nghệ sĩ đến đám tang.

image

Dù biết việc các nghệ sĩ lớn liên tục xuất hiện sẽ khó lòng tránh khỏi sự hiếu kỳ của người dân xung quanh, nhưng trong tình huống một tang lễ đầy đau buồn thì những hành động vô ý thức của họ không chỉ khiến không gian buổi lễ thiếu đi sự trang trọng cần thiết mà còn đem tới vô số sự phiền hà, khó chịu cho gia chủ và cả những người quen biết tới viếng thăm.

Đám tang thành buổi “họp fan” vì những “vị khách không mời”

Đã từ lâu, trong đám tang của những người nổi tiếng, gia quyến dù đau lòng đến mấy cũng buộc phải chuẩn bị sẵn tinh thần để đối phó với những sự việc đau lòng từ “những vị khác không mời”.

image

Với những nghệ sĩ càng nổi tiếng thì khi họ qua đời, số lượng người đến viếng càng đông hơn. Tuy nhiên, chỉ một phần nhỏ tới để bày tỏ sự tiếc thương, tình cảm yêu quý đối với người bạn, với thần tượng đã mất. Số đông còn lại đến đám tang với tâm trạng hồ hởi của những người đi xem hội hay tham gia “họp fan”, chứ họ không hề có tí cảm xúc nào.

Rất dễ bắt gặp những cô, cậu bé tuổi teen, thậm chí là cả những người lớn tuổi cũng tới “góp vui” với đám tang. Họ đứng ngồi lộn xộn, chỉ trỏ, gọi tên từng ngôi sao tới viếng, sau đó là bàn tán xì xào chuyện họ ở ngoài đời xấu hay đẹp, thậm chí còn cuồng nhiệt vỗ tay khi có một ngôi sao lớn xuất hiện.

image

Họ phải biết rằng đám ma không phải là show diễn, nhưng vấn có không ít người thản nhiên chạy lại xin chữ ký, xin chụp ảnh chung, hoặc khó tin hơn là yêu cầu xin … đĩa CD ngay khi nghệ sĩ tới thắp hương tiến đưa đồng nghiệp.
Thật ra, những cư xử tệ hại trong đám tang của người nổi tiếng đã có từ rất lâu

Còn nhớ năm 2013, Đông Nhi thậm chí còn bị những “người hâm mộ” trẻ tuổi níu kéo, xô đẩy suýt ngã khi tới viếng Wanbi Tuấn Anh, dù cô và Ông Cao Thắng đã tới muộn để tránh bị vây lấy.

image

Năm ngoái, Hoài Linh còn nhận được những tràng vỗ tay rất vô duyên của đám đông khi anh xuất hiện với gương mặt buồn bã tới viếng Duy Nhân.

image

Không chỉ vậy, với đám tang Minh Thuận, những người dân còn rượt đuổi một số nghệ sĩ, điển hình là đuổi Trấn Thành ra đến tận xe, tạo nên một khung cảnh nhốn nháo và hỗn loạn tại đây.

image

image

Rất nhiều nghệ sĩ khác cũng phải “cúi gằm mặt” để đi trước những ánh mắt soi mói và những bình luận khó tả của đám đông đang vây kín quanh quan tài nghệ sĩ. Nhưng dù cố tránh như thế nào thì những người dân “vô ý thức” vẫn nhận ra và làm những hành động tệ hại. Thậm chí có những người “rảnh” tới mức ngồi bình phẩm nhan sắc của các nghệ sĩ. Không trang điểm thì bảo là “Ở ngoài xấu như vậy mà lên hình lộng lẫy, chắc là photoshop cả tháng”, có nghệ sĩ trang điểm, tô chút son thì lại bảo “Đi đám tang mà cũng trang điểm, tô son…”. Chẳng biết sao mới vừa lòng!

Quả thật, bên cạnh nỗi buồn, những mất mát vì sự ra đi của đồng nghiệp, hẳn những người tới viếng đám ma còn mang theo về cả một nỗi buồn trĩu nặng đến từ cách cư xử của những người được gọi chung với cái tên “khán giả”.

Theo cáo phó, vào lúc 5h30 sáng 21/9, gia đình sẽ thực hiện nghi thức động quan và di quan. Đến 6h sẽ làm lễ an táng tại nhà thờ Tân Dân. Sau đó, Minh Thuận sẽ được hỏa táng tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa.