Bức ảnh bé trai Syria trôi dạt vào bờ biển gây chấn động thế giới

0
9

Theo tin tức trên Daily Mail, thi thể của bé trai nằm tển nền cát trên bãi biển tại một trong những khu du lịch nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỹ đã xuất hiện trên trang mạng xã hội ngày 2/9 và nhanh chóng gây chấn động dư luận thế giới.

Hình ảnh hiện trường cho thấy cậu bé nằm úp mặt trên cát, hai tay duỗi thẳng trông như đang ngủ. Bé trai mặc áo phông đỏ, quần xanh được cho là một trong số 12 nạn nhân trên con thuyền hướng tới hòn đảo Kos của Hy Lạp.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ biết, nạn nhân là cậu bé Aylan Kurdi, chỉ mới ba tuổi. Aylan cùng bố mẹ và anh trai đến từ thị trấn Kobani, Syria. Mẹ và anh trai 5 tuổi của Aylan chết đuối, còn cha cậu bé dường như đã may mắn sống sót.

Cái chết của bé trai Syria trên đường di cư đã phần nào phản ánh cuộc khủng hoảng tị nạn mà giới chức châu Âu đang phải đau đầu tìm cách đối phó. CNN ước tính có hơn 2.600 người thiệt mạng khi vượt Địa Trung Hải để tới châu Âu, tính riêng năm nay, cao hơn gần 20% so với năm ngoái.

“Những bức ảnh đau lòng này gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự nguy hiểm mà gia đình và trẻ em phải đối mặt khi đi tìm một cuộc sống tốt hơn. EU cần phải ngồi lại và thảo luận để giải quyết khủng hoảng người nhập cư”, ông Justin Forsyth, Giám đốc của Tổ chức Bảo vệ trẻ em cho biết.

“Những bức ảnh này nhắc nhở chúng ta về tình cảnh khốn đốn của hàng triệu người trong cuộc nội chiến khủng khiếp ở đất nước Syria. Chúng cần phải có hành động”, Lãnh đạo Công đảng Anh nói.