Bữa sáng đủ đầy với bánh trứng đẹp mắt ngon miệng

0
5

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau để làm bánh trứng chiên:

– 5 thanh cua

– 140g bột mỳ

– 2 quả trứng

– 20g măng tây

– Vài lá hẹ

– Gia vị: 2 muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm

Bóc hết lớp màng bọc bao ngoài thanh cua, cắt thành từng khoanh tròn chỉ dày chừng 0,3cm.

Hẹ, măng tây rửa sạch cắt nhỏ.

Cách làm:

1

Đổ bột ra bát, từ từ châm nước, vừa châm vừa dùng đũa khuấy cho bột tan mịn mà không bị vón cục cho đến khi bạn được một hỗn hợp mịn mượt và sánh đặc. Đập trứng vào bát, thêm muối, dầu mè và tiếp tục khuấy đều. Sau khi cho thêm trứng, hỗn hợp bột sẽ bị loãng hơn trước, vì vậy bạn phải căn lượng nước để tránh hỗn hợp bột quá loãng sau khi thêm trứng.

2

Làm nóng chảo với chút dầu láng mặt, hoặc nếu dùng chảo chống dính, bạn chỉ cần dùng chổi quét dầu quét một lớp dầu mỏng lên khắp bề mặt. Khi dầu nóng, múc 1 muỗng bột đổ thành bánh tròn và thật mỏng, lần lượt đổ bánh khắp mặt chảo.

Khi bột chưa kịp đông đặc nhanh tay xếp khoanh thịt cua thành hình bông hoa trên mặt bánh cho đẹp mắt, rắc măng và hẹ lên trên. Nếu sợ không kịp, bạn có thể trộn lẫn luôn thịt cua, măng tây và hẹ vào hỗn hợp bột ngay từ ban đầu. Sau đó múc bột chiên từng cái.

3

Khi bánh đã vàng đều một mặt, lật bánh chiên vàng nốt mặt còn lại. Toàn bộ quá trình chiên bạn chỉ giữ bếp ở chế độ lửa vừa để bánh kịp chín đều mà không cháy khét.

Lưu ý: Vì thịt cua đã có chứa lượng muối nhất định nên khi thêm muối vào bột bạn phải tính toán đến điều này.

Thật dễ dàng lại không quá mất thời gian để bạn có thể cho ra lò bữa sáng bắt mắt mà không kém phần lạ miệng cho gia đình. Với những nguyên liệu dinh dưỡng như thịt cua, măng tây, nên chiếc bánh trứng tuy nhỏ xinh cũng sẽ giúp khởi động bữa sáng đầy năng lượng. Không chỉ vậy, chiếc bánh có thể theo con bạn đến trường để “phục vụ” các bé vào bữa xế hay khi đói bụng bất chợt đấy!

4

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!