Bravo lọt Top những thủ thành lùn nhất Premier League

Sau thời gian dài chờ đợi, cuối cùng Man City đã hoàn tất thủ tục chiêu mộ thủ thành Claudio Bravo từ Barca. Để có người gác đền này, gã nhà giàu thành Manchester đã phải trả cho Blaugrana số tiền là 17,1 triệu bảng.

Nếu coi chiều cao là ưu thế của các thủ môn thì bản hợp đồng mới của Man City, Claudio Bravo có vẻ bất lợi khi chỉ có chiều cao là khiêm tốn là 6.0 ft (tương đương 1,84m). Với chỉ số trên, người gác đền của ĐT Chile được xếp vào top những thủ thành lùn nhất ở Premier League.

Theo thống kê của SkySport, Bravo chỉ xếp thứ 23 về chiều cao trong giới thủ thành ở sân chơi số 1 nước Anh, ngang bằng Michel Vorm và Victor Valdes, học trò cũ của Pep Guardiola ở Barca.

Trong khi đó, thủ thành hiện tại của Man City, Joe Hart xếp thứ 4 về chiều cao (1,96m), chỉ kém Fraser Forster, Thibaut Courtois và Wayne Hennessey.

Nếu lấy chiều cao làm thước đo, rõ ràng Joe Hart được đánh giá cao hơn hẳn Claudio Bravo. Tuy nhiên, với Pep Guardiola, ông không áp đặt bất cứ tiêu chuẩn nào về chiều cao cho 1 người gác đền. Tiêu chí được chiến lược gia người Tây Ban Nha quan tâm nhất là kĩ năng chuyền bóng và phối hợp với các cầu thủ tuyến trên.

Trước đây ở Barca, Victor Valdes cũng từng rất thành công dưới thời Pep Guardiola dù anh không phải là thủ thành có ưu thế về chiều cao.

Ở Premier League, chiều cao cũng không phải yếu tố mang tính quyết định tới chất lượng của các thủ môn. Bằng chứng là ở mùa giải trước, thủ thành Kasper Schmeichel (Leicester) đã có màn trình diễn ấn tượng dù chỉ xếp thứ 17 về chiều cao.

%image_alt%

Theo Bóng Đá Số