Bratton sẽ thôi làm cảnh sát trưởng New York từ 2017

0
26

Chỉ huy trưởng cảnh sát New York, Bill Bratton, nói chuyện tại lễ ra trường của học viện cảnh sát New York, tháng Bảy, 2016. (Hình: Spencer Platt/Getty Images)

NEW YORK – Ông Willim Bratton tuyên bố sẽ không còn làm cảnh sát trưởng Sở Cảnh Sát New York nữa sau năm 2017, thông tấn xã AP loan tin hôm Thứ Hai.

Trả lời phỏng vấn của tờ The New York Times, ông Bratton cũng cho biết ông để ngỏ khả năng có thể rời chức vụ sớm hơn thế nữa.

Vị cảnh sát trưởng 68 tuổi nói rằng ông vẫn còn đầy đủ năng lực để chấp nhận thêm các thử thách mới, và ông đã chuẩn bị nhân sự cho việc kế tục công việc của ông.

Đây là lần thứ nhì mà ông Bratton đảm nhiệm chức vụ cảnh sát trưởng New York. Hồi giữa thập niên 1990, ông từng lãnh đạo ngành công lực thành phố trong hai năm, và kể từ Tháng Giêng năm 2014, ông lại đảm nhiệm chức vụ này trong chính quyền của Thị Trưởng Bill de Blasio.

Phát ngôn viên Eric Phillips của Thị Trưởng de Blasio bình luận rằng thông tin do Cảnh Sát Trưởng Bratton đưa ra là điều nhiều người vẫn trông đợi từ lâu sau hơn 45 năm phục vụ công quyền của ông Bratton. Phát ngôn viên này nói thêm, cho dù ông Bratton ra đi vào lúc nào đi nữa, ông cũng để lại “một di sản rực rỡ vô song.”

:NV:

SHARE