Bớt của người nghèo để ăn nhậu

0
8

Tổng số tiền các nhà hảo tâm đóng góp dịp tết, hơn 24 triệu đồng và 250 kg gạo, đến tay người nghèo chỉ khoảng một nửa. Có 5 gia đình chính sách hoàn cảnh khó khăn, được thông báo hỗ trợ mỗi hộ 200.000 đồng và 10 kg gạo. Thực tế, hộ ông Trần Trung Xái không nhận được tiền và gạo.

Còn 4 hộ Phạm Hồng Hải, Nguyễn Vũ Hiệp, Nguyễn Hồng Vĩ, Nguyễn Ngọc Nương chỉ nhận tiền mà không có gạo. Hộ ông Nguyễn Văn Hồng cận nghèo, tiêu chuẩn hỗ trợ 100.000 đồng để ăn tết nhưng qua tết nửa tháng, khi thắc mắc mới được đưa tiền. Có 2 triệu đồng hỗ trợ Hội Người cao tuổi khu vực 4 ăn tết cũng không đến tay các cụ.

Ông Huỳnh Văn Lạc là Đảng ủy viên, Ủy viên Kiểm tra Đảng ủy khu vực 4, cho biết do ông Bí thư Đảng ủy Phan Văn Phải tiêu cực. Theo ông Lạc, ông Phải bớt tiền của người nghèo làm 10 bàn ăn nhậu, mời quan chức và bạn bè nhưng khách chỉ đến 5 bàn; riêng 2 triệu đồng giúp người già thì ông ém nhẹm.

Ông Phan Văn Phải thừa nhận việc tổ chức ăn nhậu, còn 2 triệu đồng cho rằng đem sửa nhà thông tin khu vực. Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận Bình Thủy Trần Hiếu Tài khẳng định: “Ông Phan Văn Phải phải trả lại 2 triệu đồng cho Hội Người cao tuổi”. Còn việc sửa nhà thông tin, Phó bí thư Đảng ủy phường Bùi Hữu Nghĩa là ông Nguyễn Hoài Tâm cho biết thêm, đến nay chưa công khai nên thêm khuyết điểm của ông Phải “thiếu dân chủ, công khai minh bạch”.

Những năm trước, khu vực 4 làm tốt việc vận động giúp đỡ người nghèo. Như tết 2014, vận động được hơn 23 triệu đồng và 800 kg gạo, lãnh đạo khu vực bàn tập thể, đưa đến hộ nghèo kịp thời. Ông Huỳnh Văn Lạc cho biết, tết năm nay vừa bầu ông Phải làm Bí thư đảng ủy bộ phận khu vực và ông độc đoán nên làm sai. “

Tôi ở trong đoàn đi vận động tiền và gạo cho hộ nghèo. Nhận được tiền, ông Bí thư Phải giữ và bày ăn nhậu. Đảng viên ăn chặn của người nghèo là không thể chấp nhận”, ông Lạc nói.