Boston: Một ông bắn bị thương 11 cảnh sát, bị bắn chết

0
7
Police search for a suspect after a shooting in the East Boston neighborhood of Boston, Wednesday, Oct. 12, 2016. Police say two officers were shot late Wednesday night. Their conditions were not immediately available. It's unclear what led to the shooting.(AP Photo/Charles Krupa)

Cảnh sát bao vây ngôi nhà của nghi can trong vụ nổ súng ở Boston. (Hình: AP Photo/Charles Krupa)

BOSTON, Massachusetts (AP) – Một người đàn ông mặc áo giáp và võ trang bằng súng tiểu liên đã bắn vào cảnh sát Boston khi họ đến điều tra báo cáo có bạo hành trong gia đình, khiến 11 cảnh sát viên bị thương, trước khi bị bắn chết.

Có hai cảnh sát viên bị thương tích trầm trọng nhưng được giải phẫu và ra khỏi phòng mổ vào sáng ngày Thứ Năm, theo giám đốc cảnh sát William Evans.

“Các vụ báo cáo bạo hành gia đình này có lẽ là nguy hiểm hơn cả. Chúng tôi không thể nào biết trước được là điều gì chờ đợi mình khi đến điều tra,” ông Evans nói. “Và bây giờ chúng ta thấy sự nguy hiểm của công việc chúng tôi.”

Nghi can được cho biết tên là Kirk Figueroa, 33 tuổi, ở East Boston.

Ông Evans nói nghi can bắn vào cảnh sát khuya Thứ Tư, sau khi họ đến nhà ông ở khu này.

Một số cảnh sát viên lúc đó đang đứng trong nhà đã chạy ra ngoài và bắn trả nghi can.

“Hai cảnh sát viên kéo đồng đội của mình ra khỏi khu nguy hiểm để vào nơi an toàn, trong khi các cảnh sát viên tiếp tục cuộc đấu súng,” ông Evans nói.

:NV:

SHARE