Bỗng dưng bị đánh thập tử nhất sinh, người bố trẻ cầu xin có tiền mổ ghép xương hộp sọ

Hoàn cảnh đáng thương đó là của anh Dương Văn Thuyết tại thôn An Giật, xã Hồng Khê, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương mà chúng tôi đã có dịp trở về thăm. 30 tuổi nhưng anh không còn khỏe mạnh như trước, thay vào đó là người đàn ông với dáng ngồi trầm ngâm, buồn và khóc một mình sau tai nạn hi hữu bị đánh tại Bắc Giang. Nhớ lại giây phút kinh hoàng đó, anh bảo:

“Khi đó có lẽ là 7h tối, lúc em đang chuẩn bị dọn hàng về thì bất ngờ bị 1 đám người mang gậy gộc xông đến, sau đó thì em không biết gì nữa, chỉ nhớ lúc tỉnh lại thì đã ở trên bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) rồi.

Em có nghe ông chủ mà em làm thuê nói là công an cũng đang vào cuộc để tìm ra đám người đó nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả. Bản thân em không thù hằn với ai, vậy mà không hiểu sao mình lại bị đánh ra nông nỗi này”.

Từ một người đàn ông khỏe mạnh đi bán bánh bao thuê nuôi vợ, nuôi con, anh Thuyết bị đánh thập tử nhất sinh.
Nghĩ lại lúc bị đánh anh vẫn còn run sợ và bàng hoàng.
Nghĩ lại lúc bị đánh anh vẫn còn run sợ và bàng hoàng.

Kể xong anh phải ngồi tựa người vào tường để tránh cái hoảng sợ như vẫn còn đọng lại. Cơ thể gầy đi nhiều, một bên mắt của anh bị sưng lại, không còn nhìn thấy, phần đầu bị móp đến phân nửa vì miếng xương sọ đã được lấy ra sau vụ tai nạn. Anh bảo đã qua gần 2 tháng rồi nhưng chẳng đêm nào ngủ được vì câu hỏi luôn ở trong đầu: “Mình đã làm sai điều gì và ai là người đã đánh mình đến như ngày hôm nay?”.

Anh đã được mổ lần 1 tại bệnh viện Việt Đức.
Anh đã được mổ lần 1 tại bệnh viện Việt Đức.
Anh phải mở hộp sọ vì dập và chảy máu não.
Anh phải mở hộp sọ vì dập và chảy máu não.

Nói thêm về tai nạn của anh Thuyết, bác Vũ Xuân Thủy – Trưởng thôn An Giật cho biết:

“Việc chú ấy bị đánh khiến cả làng ai cũng hoang mang và bất ngờ vì xưa nay chú ấy rất ngoan, và chăm chỉ làm ăn. Chú Thuyết từ lâu đi bán bánh bao thuê cho người ta ở trên tận Bắc Giang để kiếm tiền nuôi vợ và hai con rồi tai họa ập xuống bất ngờ.

Về phía chính quyền địa phương sau khi chú ấy đi viện về đã có tổ chức đến thăm, động viên và giúp đỡ tuy nhiên chỉ được 1 phần rất nhỏ, còn bản thân gia đình đã phải đi vay lãi đến hơn 100 triệu đồng, đồng thời đã phải cắm sổ đỏ ngôi nhà này được 20 triệu để cho cuộc mổ lần 1. Giờ nghe nói chú ấy phải đi mổ lần 2 mà chúng tôi nóng lòng quá vì không thể giúp được cho chú ấy”.

Các con còn nhỏ không hiểu vì sao đầu bố lõm nên cứ hỏi cả ngày.
Các con còn nhỏ không hiểu vì sao đầu bố lõm nên cứ hỏi cả ngày.
Biết bố đau nên 2 anh em Trường (lớp 2) và Hải (lớp 1) rất thương bố.
Biết bố đau nên 2 anh em Trường (lớp 2) và Hải (lớp 1) rất thương bố.

Sau ca mổ lần 1, lần này anh Thuyết phải lên mổ lần 2 để ghép miếng xương sọ đang đươc nuôi cấy vào. Tuy nhiên chi phí cho cuộc mổ, vợ của anh là chị Nguyễn Thị Hòa mới vay được khoảng 2 triệu nên không biết phải tính sao. Thương chồng, thương 2 con chị Hòa bảo nếu không còn cách nào khác thì có lẽ chị sẽ đi hỏi bán máu hay bán bớt đi 1 quả thận để lấy tiền mổ cho chồng bởi nếu như không được mổ để ghép miếng xương sọ, anh Thuyết sẽ luôn trong tình trạng gặp nguy hiểm bất cứ khi nào.

Anh sắp phải lên bệnh viện để mổ lần 2 ghép miếng xương hộp sọ.
Anh sắp phải lên bệnh viện để mổ lần 2 ghép miếng xương hộp sọ.
Tuy nhiên cả nhà mới vay được 2 triệu nên anh không dám lên viện.
Tuy nhiên cả nhà mới vay được 2 triệu nên anh không dám lên viện.

Trao đổi với bác sĩ khoa Phẫu thuật Thần Kinh – Bệnh viện Việt Đức được biết: Bệnh nhân bị tổn thương não phải tiến hành phẫu thuật mở sọ tạm thời, phổ biến nhất là máu tụ dưới màng cứng cấp tính, máu tụ trong não, sau đó là dập não, máu tụ ngoài màng cứng, viêm não

Hộp sọ giống như bức tường bảo vệ não, giữ cho não tránh bị tác động bởi các tác nhân bên ngoài. Chính vì thế, khi hộp sọ bị tổn thương cũng giống như bức tường bị đổ cần thiết phải tái tạo để đảm bảo an toàn cho não.

Với ca bệnh của anh Thuyết, bênh viện đã có lịch hẹn lên để khám và chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật lần 2, tuy nhiên anh lại không dám đi vì không vay được tiền. Vợ chồng làm nông nghiệp, đến ngôi nhà nhỏ để che mưa, che nắng anh cũng đã phải cắm rồi nên giờ thành tay trắng, không có gì để trông vào. Cùng đường anh bảo: “Ông trời đã thương cho mình được sống, nhưng sống mà không lao động được để nuôi các con thì còn đau đớn hơn cả cái chết. Nếu cứ thế này thà cho mình chết đi cho xong để khỏi khổ vợ, khổ con”.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

Mã số 2160: Anh Dương Văn Thuyết (thôn An Giật, xã Hồng Khê, Bình Giang, Hải Dương

Số ĐT: 0169.851.6140

Theo Dân Trí