Bốn xe khách bị ném đá “như mưa”, hành khách bị thương

0
9

Kính xe khách bị ném vỡ tan tành

Theo phản ánh của các nhà xe, vào khoảng 0h30 ngày 1/6, xe khách mang BKS 75B-001.68 của nhà xe Ngọc Thông, do tài xế Phạm Đình Sỹ (ngụ TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) điều khiển lưu thông từ Huế về Đắk Lắk, đến đoạn ngang qua xã Đắk Long (huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum) thì bất ngờ bị một nhóm đối tượng núp ở bụi cây ven đường dùng đá ném tới tấp. Hàng chục hành khách trên các xe vô cùng hoảng loạn.

“Thời điểm này xe chúng tôi đang đổ dốc thì bị ném đá vào xe, khiến 2 tấm kính phía bên tài xế bị vỡ nát, hành khách la hét hoảng sợ nhưng rất may không có ai bị thương. Xe tôi buộc phải dừng lại để dán kính thì có 2 thanh niên rất hầm hố đòi đánh nhà xe, nhưng chúng tôi chỉ biết im lặng dán kính xe rồi tiếp tục lưu thông”, anh Sỹ bức xúc.

Cũng tại địa điểm này, chỉ sau đó vài phút, xe khách mang BKS 47B – 013.70 của nhà xe Mai Thảo chạy tuyến Hải Phòng – Đắk Lắk do tài xế Nguyễn Quang Tiến điều khiển cũng bị nhóm đối tượng dùng đá ném thẳng vào xe gây vỡ kính và móp thùng xe. “Khi qua khu vực này, xe chúng tôi bị ném đá như mưa, khiến cho kính của xe vỡ nát và hông xe cũng bị móp”, anh Tiến kể lại.

1

Tài xế bức xúc vì xe bị ném đá vỡ kính và móp cả thùng xe

Ngoài ra cũng trong rạng sáng ngày 1/6, 2 chiếc xe khách khác lưu thông về Đắk Lắk cũng bị ném đá là xe khách của nhà xe 111 Nguyễn Trãi chạy tuyến Đắk Lắk – Huế bị ném đá thẳng vào phần đầu xe và xe khách của nhà xe Định Hào chạy tuyến Đắk Lắk – Bắc Giang bị ném đá và khiến 1 hành khách trên xe bị thương ở đầu.

2

Nhà xe phải dùng chăn và băng keo để dán tạm vào phần kính bị vỡ.

Để khắc phục tạm thời phần kính xe bị vỡ, các tài xế đã phải dùng băng keo và các tấm chăn dành cho khách để dán tạm thay vào phần kính đã bị ném vỡ và tiếp tục lưu thông về bến báo cáo tình hình cho chủ xe.

Theo các tài xế, đây là khu vực “nóng” thường xuyên diễn ra nạn ném đá vào xe khách, gây nguy hiểm cho hành khách cũng như sự an toàn khi lưu thông của xe trên đường và gây thiệt hại lớn về tài sản cho các nhà xe.