Bốn người gốc Việt bị bắt tại Mỹ vì lừa đảo

0
5

Bốn nghi phạm gốc Việt vừa bị bắt giữ. Ảnh: Cảnh sát Quận Cam

Các nghi phạm này gồm Nhan Hoang Pham, sống tại Fountain Valley; Lam Thanh Bui, ở Garden Grove; Chieu Bach Nguyen, ở Santa Ana; Duynam Minh Dao (tên khác là Duynam Hoang Dao), ở Fountain Valley và Keeta Thilauan, ở Santa Ana. Những người này ở độ tuổi từ 23 – 30.

Theo thông báo của Sở Cảnh sát Quận Cam, sáng 13.8, lực lượng đặc nhiệm phối hợp cảnh sát quản lý phạm nhân bị quản chế và các điều tra viên đã tiến hành lục soát theo trát tòa ở Santa Ana và Westminster.

Trong quá trình lục soát, cảnh sát đã tịch thu 4 khẩu súng, hơn 200 g methamphetamine, 8 máy đánh bạc, 1 hộp thẻ quà tặng của chuỗi siêu thị Target và hàng ngàn USD.

Các nhà điều tra còn phát hiện nhiều thẻ tín dụng giả, máy đọc thẻ, hồ sơ danh tính cá nhân, thẻ tín dụng còn trống chưa cài dữ liệu, máy vi tính, thiết bị lưu trữ dữ liệu và nhiều điện thoại di động. Các nghi phạm này được cho là có liên hệ với một đường dây đánh cắp thông tin cá nhân tung hoành ở California.

Nhà chức trách tin có hàng trăm người là nạn nhân của đường dây này và đang cố gắng xác định danh tính của họ thông qua thông tin tài chính tìm thấy trong cuộc lục soát. Tất cả đang bị giam tại Quận Cam chờ ra tòa vào ngày 17.8 tới. Số tiền bảo lãnh tại ngoại được ấn định cho các nghi phạm từ 20.000 – 50.000 USD.