Bốn người chết vì ngộ độc khí carbon monoxide

0
5

Cảnh sát làm việc tại ngôi nhà nơi xảy ra sự việc, và ông bà Jerry và Marie Hugel (ảnh nhỏ).

NEW YORK – Hôm thứ Sáu, bốn người cao niên được tìm thấy đã chết trong một ngôi nhà, trong một vụ ngộ độc khí carbon monoxide (CO), sau khi cảnh sát tìm thấy một xe hơi vẫn còn nổ máy trong garage. Các nạn nhân là Jerry Hugel 83 tuổi, vợ ông là Marie Hugel, 80 tuổi, và Gloria Greco, 70 tuổi, theo cảnh sát cho hay. Danh tánh của người thứ tư, một người đàn ông 76 tuổi, sẽ được công bố sau khi gia đình ông được thông báo.

Các thi thể được phát giác khi một người thân của vợ chồng Hugel tới thăm gia đình này, vì họ đã không trả lời điện thoại trong một thời gian dài. Ông Jerry Hugel đã được tìm thấy bên cạnh chiếc xe hơi đang nổ máy trong garage. Người vợ được tìm thấy trong nhà bếp ở tầng hầm. Người bạn của gia đình này được tìm thấy trong phòng khách, và người thuê nhà được tìm thấy ở tầng một.

Những người hàng xóm đứng đầy hai bên đường phố và vỉa hè, trong khu phố ngoại ô Floral Park, ở bên cạnh Nassau County của Long Island. Một số người bật khóc khi cảnh sát và toán cứu hỏa đi quanh ngôi nhà hai tầng xây theo kiểu Cape Cod. Bà Helga Harter, một người hàng xóm, nói: “Họ là những người tuyệt vời. Họ lấy nhau đã được 60 năm”. Bà quen biết cặp vợ chồng này từ mấy chục năm nay. Bà vừa khóc vừa nói khi đứng trên góc đường nhìn vào ngôi nhà. Ông bà Hugel có 5 người con, trong số đó có 1 người con trai làm cảnh sát của Sở Cảnh Sát New York.

Ông Jerry Hugel từng là chủ tịch của Schlierachtaler Stamm, một nhóm quy tụ những người gốc Bavaria, trong hơn 40 năm cho đến năm 2013. Ông Jerry Hugel từ Đức dời sang Mỹ khi ông còn trẻ, còn bà Marie Hugel là người gốc Áo. Họ luôn sẵn sàng nhận làm mọi việc cho nhóm, và truyền dạy các truyền thống gia đình cho con cái họ.

Carbon monoxide là một chất khí không mùi và không màu, được tạo ra khi nhiên liệu bị đốt cháy. Bốn cái chết này xảy ra nối tiếp theo sau những vụ nhiễm độc carbon monoxide khác, đã giết chết ít nhất 10 người trên vùng duyên hải Miền Đông. Trong một vụ xảy ra hôm thứ Hai, một người đàn ông và 7 đứa con được tìm thấy đã chết ở trong nhà tại thành phố Princess Anne, tiểu bang Maryland. Họ bị ngộ độc khí carbon monoxide khi đang ngủ, do đã cho chạy một cái máy phát điện. Hôm thứ Tư, một phụ nữ và con gái 7 tuổi cũng bị phát hiện bị ngộ độc khí carbon monoxide tại nhà của họ ở East Orange, New Jersey, do đã dùng máy phát điện chạy bằng xăng.

:VD:

SHARE