Bốn người bị bắt vì buôn hàng giả, có một bà Việt Nam

0
9
Leha Trương và Ana Ycaza

Bốn người đã bị bắt và bị truy tố tội buôn hàng giả tại hai chợ trời ở Hạt Richmond County. Nhà chức trách nói rằng số lượng hàng giả bị tịch thu có trị giá $3 triệu Mỹ kim.

Theo các đài truyền hình địa phương, bốn nghi can bị bắt là ông Abu Karuma, 43 tuổi; anh Faye Adamas, 28 tuổi; bà Ana Ycaza, 65 tuổi, và bà Leha Trương, 50 tuổi (Leha Trương cũng có thể là Trương Lệ Hà).
Ông Karuma và bà Leha Trường sống ở thành phố Augusta, trong khi anh Adamas trú ở Smyrna và bà Ycaza trú ở Hephzibah.

Từ bên trái là Faye Adamas, Abu Karuma, Leha Trương, và Ana Ycaza
Cảnh sát Hạt Richmond cho biết một vụ điều tra khác đã khiến họ phải gởi một số nhân viên từ ban Bài Trừ Tội Phạm (Crime Suppression Team) đến khu chợ trời South Augusta Flea Market và chợ trời Barnyard, nơi họ khám phá nhiều món hàng giả, hàng nhãn hiệu nhái được bán trong nhiều gian hàng.
Phúc trình của cảnh sát cho biết anh Adamas “đã tìm cách rời xa” khi thấy các nhân viên của sở cảnh sát đến gần các gian hàng. Cuối cùng thì tất cả bốn nghi can đều phải nhìn nhận rằng họ là chủ nhân của các gian hàng bán hàng giả trước khi bị cảnh sát bắt.

Gian hàng của ông Karuma đã có trên một chục thùng được giày ủng hiệu UGG và giày hiệu Timberland, và nhiều giày bóng rổ mang nhãn hiệu Nike và Jordan. Trị giá tại gian hàng của ông Karuma là hơn $10,000.

Gian hàng của anh Adamas cũng bán nhiều giày giả tương tự, với thêm áo lạnh North Face. Trị giá của hàng bị tịch thu tại gian hàng của Adamas cũng hơn $10,000.

Về gian hàng của bà Ycaza và bà Trương, cảnh sát chưa cho biết trị giá hôm thứ Hai vừa qua. Họ chỉ cho biết bà Ycaza bán nhiều bóp hiệu Michael Kors và nước hoa hay dầu thơm giả hiệu Channel. Còn gian hàng của bà Trương bán nhiều nón và áo lạnh thể thao của các đội banh.

Nhà chức trách chưa cho biết họ đã tổng kết như thế nào mà số lượng hàng hóa có trị giá tới $3 triệu Mỹ kim. Cảnh sát cũng đã tịch thu khoảng $10,000 tiền mặt và một chiếc xe.

Mỗi nghi can bị truy tố với một tội bán hàng giả. Hai chợ trời đều nằm trên đường Doug Barnard Parkway.

:VD:

SHARE