Bốn ngư dân Nghệ An thoát chết sau nhiều giờ rơi xuống biển

Đang trên đường trở về từ cảng Sông Giang, tỉnh Quảng Bình, sau nhiều ngày trú bão, một tàu cá ở Nghệ An bất ngờ bị sóng biển đánh chìm. Sau gần một ngày vật lộn giữa sóng dữ và bị cho là mất tích, bốn trong số năm ngư dân được tìm thấy.

Sáng ngày 6 Tháng Chín, 2019, xác nhận với báo Tiền Phong, ông Hoàng Sơn, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân xã Sơn Hải (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An), cho biết hôm qua (5 Tháng Chín) tàu cá NA 93010 TS do anh Nguyễn Văn Thắng (29 tuổi, ở xã Sơn Hải) làm thuyền trưởng đang trên đường trở về từ cảng Sông Giang (tỉnh Quảng Bình) thì bị sóng lớn đánh chìm.

Thời điểm gặp nạn, trên tàu cá có bảy ngư dân. Phát hiện tàu bạn lâm nạn, một tàu cá ở gần đã chạy đến cứu nạn, nhưng do sóng lớn chỉ cứu được mỗi mình anh Thắng.

Người thân của các ngư dân mất tích trên biển vẫn đang ngóng chờ tin tức. (Hình: Nghệ An)

Nhận đươc tin báo, lực lượng cứu nạn đã đến hiện trường tìm kiếm sáu người còn lại, trong đó một người được xác định đã chết, năm người mất tích.
Danh tính người tử nạn là ông Đậu Ngọc Cầm. Năm ngư dân trú cùng xã Sơn Hải mất tích là ông Trần Quang Thiện (52 tuổi), anh Phạm Văn Hoàng (26 tuổi), Lê Văn Chiến, Ngô Văn Xô (cùng 18 tuổi) và Trần Văn Cường (16 tuổi).

Nói với báo VNExpress, ông Nguyễn Trường Thành, chánh văn phòng thường trực Ban Chỉ Huy Phòng Chống Thiên Tai và Tìm Kiếm Cứu Nạn Nghệ An, cho biết có sáu tàu đang tìm kiếm người mất tích, trong đó có bốn tàu thương mại, tàu của Hải Quân Vùng 3, tàu Hải Vân, thuộc Công Ty Lai Dắt Cảng Vụ Đà Nẵng và tàu cá của ngư dân Nghệ An. Tuy nhiên, do khu vực tàu cá NA93010 TS gặp nạn “có dòng nước lũ chảy xiết nên việc tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn.”

May mắn thay, đến trưa cùng ngày ông Trần Văn Hùng, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân xã Sơn Hải, cho biết Trung Tâm Tìm Kiếm Cứu Hộ Cứu Nạn tỉnh Quảng Bình đã tìm thấy các anh: Chiến, Hoàng, Cường và Xô, cách đất liền chừng 30-40 hải lý.

Tin cho biết, thời điểm tàu bị chìm, các ngư dân này bám được vào các tấm xốp và áo phao trên tàu nên mới có thể bám trụ trên biển để sống sót.

“Hai trong số bốn thuyền viên đang trong tình trạng sức khỏe yếu do lênh đênh gần một ngày trên biển. Dự kiến, trưa nay sẽ được tàu cứu hộ tỉnh Quảng Trị đưa vào Cảng Cửa Việt để chăm sóc. Hiện tại lực lượng hữu trách đang tiếp tục tìm kiếm hai ngư dân còn lại là ông Trần Quang Thiện và ông Đậu Ngọc Cầm,” ông Hùng cho biết thêm.

Theo Người Việt