Boeing bị phạt $12 triệu vì lỏng lẻo trong việc kiểm phẩm

0
4

Máy bay Boeing 737 Max Airliner tại cơ xưởng ở Renton, Washington. (Hình: Stephen Brashear/Getty Images)

Công ty Boeing vừa đồng ý trả $12 triệu trong một thỏa thuận với các kiểm soát viên hàng không liên bang về một loạt các vấn đề liên quan tới lãnh vực kiểm phẩm cũng như tuân thủ các quy định về an toàn.

Bản tin của tờ Seattle Times cho hay đây là thỏa thuận lớn thứ nhì trong lịch sử vi phạm quy định của cơ quan hàng không liên bang (FAA) và bao gồm hai vấn đề.

Vấn đề đầu tiên là Boeing chậm trễ trong việc cung cấp tin tức lắp ráp cơ phận, nhằm giảm thiểu nguy cơ cháy nổ thùng nhiên liệu trên các phi cơ loại 747 và 757 của họ. Vấn đề thứ hai liên quan đến việc Boeing không nhanh chóng điều chỉnh sau khi khám phá ra một nhà thầu của họ cung cấp đinh ốc sai kiểu mẫu.

Trong thông cáo đưa ra hôm Thứ Ba tuần này, cơ quan FAA nói rằng cả hai vấn đề trên không tạo ra tình trạng làm việc thiếu an toàn cho công nhân Boeing.

Tin của tờ Seattle Times cũng nói rằng có 11 vấn đề khác cũng được dàn xếp giữa Boeing và FAA, liên quan tới việc kiểm phẩm và “không đưa ra các biện pháp điều chỉnh các vấn đề trong việc sản xuất.”

Công ty Boeing đồng ý tuân thủ các biện pháp phải thi hành để cải thiện an toàn và kiểm phẩm. Nếu không thực hiện những điều này, công ty Boeing có thể bị phạt thêm tới $24 triệu trong vòng năm năm tới

:NV:

SHARE