Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ bị chỉ trích vì dùng email cá nhân

0
12

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter. (Ảnh: Zuma Press)

Hãng tin New York Times ngày 16/12 cho biết, ông Carter đã dùng 72 email cá nhân để trao đổi công việc chính phủ trong vòng ít nhất 2 tháng, trái với quy định của Bộ Quốc phòng Mỹ.

Theo nguồn tin trên, nội dung email là các trao đổi liên quan đến nhiều vấn đề khác nhau trong đó có các phát biểu, các cuộc họp giữa ông Carter và trợ lý Eric Fanning – người hiện giữ chức quyền Trợ lý Bộ trưởng Lục quân Mỹ.

Lầu Năm Góc đã thừa nhận những thông tin trên này song khẳng định ông Carter đã ngừng hành động này. Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Peter Cook cho biết, ông Carter “thi thoảng” dùng thư cá nhân để xử lý các vấn đề liên quan đến công việc nhưng đây là một “sai lầm”và ông Carter đã ngừng.

Quan chức này cũng cho biết thêm, ông Carter đặc biệt thích trao đổi trực tiếp hoặc qua điện thoại, hiến khi dùng email trong các công việc của chính phủ. “Bộ trưởng (Carter) không gửi email trực tiếp cho bất cứ ai trong chính phủ trừ một nhóm nhỏ các cố vấn cấp cao mà thường là trợ lý của ông ấy”, ông Cook nói.

Vấn đề sử dụng tài khoản email cá nhân để trao đổi công việc chính phủ trở thành vấn đề chính trị được dư luận quan tâm kể từ tháng 3 vừa qua khi bà Hillary Clinton – ứng viên tổng thống sáng giá của đảng Dân chủ – bị phát hiện sử dụng thư cá nhân trong thời gian làm Ngoại trưởng.

Lầu Năm Góc là một trong những cơ quan của Mỹ thường bị tin tặc nhắm tới.

Theo WSJ