Bộ trưởng Giao thông Vận tải Elaine Chao là thành viên đầu tiên trong nội các của Tổng Thống Trump từ chức sau vụ bạo loạn

Tin Washington. – Bộ trưởng Giao thông vận tải Hoa Kỳ Elaine Chao đã từ chức hôm thứ Năm vì cuộc tấn công của đám đông vào tòa nhà quốc hội được thúc đẩy bởi lời kêu gọi của Tổng thống Trump, và nói rằng vụ bạo loạn đã làm bà cảm thấy không an tâm.

Bà Elain Chao là vợ của Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell của tiểu bang Kentucky, và là thành viên Nội các của tổng thống Trump đầu tiên từ chức liên quan đến vụ bạo loạn hôm thứ Tư.  Việc từ chức của bà diễn ra sau khi một số viên chức chính quyền tổng thống Trump từ chức sau cuộc bạo loạn, trong  đó có các cố vấn kinh tế và an ninh quốc gia hàng đầu.

Phu quân của bài Elain Chao, cùng với các thành viên Đảng Cộng hòa khác của Quốc hội, đã làm tổng thống Trump vô cùng tức giận khi từ chối ngăn chặn việc xác nhận việc ông Joe Biden trở thành vị tổng thống kế tiếp.

Vào sáng hôm thứ Năm, ông Tyler Goodspeed, quyền Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế, đã từ chức vì cuộc bạo loạn vào tòa nhà quốc hội, nơi đang thi hành thủ tục kiểm phiếu của Cử tri đoàn. Cuối ngày thứ Năm, ông Eric Dreiband, phụ tá bộ trưởng tư pháp phụ trách Bộ phận Dân quyền của Bộ Tư pháp, thông báo rằng ông sẽ rời nhiệm sở vào ngày thứ Sáu. Cũng từ chức là phó cố vấn an ninh quốc gia của tổng thống Trump, Matt Pottinger.

Sáng thứ Năm, cựu chánh văn phòng của tổng thống Trump, Mick Mulvaney, cho biết ông đã từ chức vị trí đặc phái viên tại Bắc Ireland vì cuộc bạo loạn. Vào ngày thứ Tư, Chánh văn phòng của Đệ nhất phu nhân Melania Trump, Stephanie Grisham – người từng là thư ký báo chí tòa Bạch ốc – đã từ chức một phần do bạo loạn.

Theo SBTN