Bộ trưởng chính phủ Trump từng thuê di dân bất hợp pháp

0
12

Người biểu tình phản đối ông Andrew Puzder khi được đề cử bộ trưởng Lao Động Mỹ. (Hình: Getty Images)

WASHINGTON (NV) – Người được Tổng Thống Trump đề cử vào chức vụ Bộ Trưởng Lao Động hôm Thứ Hai thú nhận rằng ông trong mấy năm qua từng thuê một người giúp việc nhà thuộc thành phần di dân bất hợp pháp, một vấn đề từng khiến nhiều ứng viên Nội Các phải rút lui trước đây.

Ông Andrew Puzder thú nhận trong một bản báo cáo gửi ra vào chiều tối ngày Thứ Hai, rằng ông có thuê một người giúp việc nhà không có giấy tờ di trú hợp lệ trong mấy năm, theo bản tin của tờ USA Today.

“Vợ tôi và tôi có thuê một người giúp việc nhà trong mấy năm, trong thời gian đó tôi không biết là bà ta không có giấy tờ làm việc hợp pháp ở Mỹ,” theo ông Puzder.

Ông cho biết thêm là ông lập tức cho người này nghỉ việc, trả tiền thuế thiếu cho IRS cũng như tiểu bang California và nộp đủ giấy tờ cần thiết.

Thượng Nghị Sĩ Lamar Alexander, chủ tịch ủy ban Y Tế, Giáo Dục, Lao Động Thượng Viện, cho hay điều này sẽ không ngay lập tức khiến ông Puzder bị loại, vì ông báo cáo lỗi lầm của mình và có hành động sửa đổi.

Ông Puzder, sống ở thành phố Franklin, tiểu bang Tennessee, bên ngoài Nashville, là Tổng Giám Đốc Điều Hành CKE Restaurants, công ty mẹ của hai công ty Hardee’s và Carl’s Jr.

Ông từng là cố vấn kinh tế của Tổng Thống Trump trong thời gian tranh cử và năm 2012 là cố vấn kinh tế cho ứng cử viên tổng thống đảng Cộng Hòa, ông Mitt Romney.

:NV:

SHARE