Bộ Trưởng Bộ Công An Việt Nam thăm Hoa Kỳ

0
9

Đại Tướng Trần Đại Quang, Bộ Trưởng Bộ Công An Việt Nam

Đại Tướng Trần Đại Quang, Bộ Trưởng Bộ Công An Việt Nam hiện đang có mặt tại Washington D.C., thực hiện chuyến viếng thăm Hoa Kỳ kéo dài 4 ngày.

Tin tức chúng tôi ghi nhận được cho biết hôm qua, Tướng Quang đã gặp ông Scot Marciel, Phụ Tá Ngoại Trưởng Mỹ đặc trách Đông Á-Thái Bình Dương.

Chương trình làm việc của ông bao gồm những cuộc tiếp xúc với hành pháp và lập pháp Hoa Kỳ, như gặp gỡ với các quan chức của Bộ Quốc Phòng, bộ An Ninh Nội Địa, cơ quan CIA, FBI, và cả các giới chức của Hội Đồng An Ninh Quốc Gia để bàn thảo về hợp tác chống khủng bố và chống tội phạm.

Năm nay, ông Quang là viên chức cao cấp đầu tiên của Việt Nam sang thăm Hoa Kỳ. Chuyến đi được nói nằm trong khuôn khổ các hoạt động đánh dấu 20 năm ngày 2 nước bình thường hóa quan hệ ngoại giao và những hợp tác về an ninh, quốc phòng.

Tin tức Ban Việt Ngữ ghi nhận được cũng cho biết trong năm nay, ông Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng sẽ sang Mỹ vào cuối tháng Năm, và có nhiều khả năng Tổng Thống Barack Obama đến Hà Nội vào tháng Mười Một

:V:

SHARE