Bộ Quốc phòng công bố danh tánh bốn công dân Hoa Kỳ thiệt mạng trong vụ đánh bom ở Syria

Ảnh: ClickOrlando

Washington, DC – Theo tin từ CNN, Bộ Quốc phòng đã xác định danh tánh ba trong tổng số bốn người Hoa Kỳ thiệt mạng ở Syria vào hôm thứ Tư (16 tháng 1), và danh tánh của nạn nhân thứ tư đã được cung cấp bởi công ty của người này.

Theo đó, danh tánh những người thiệt mạng trong vụ nổ ở Manbij, Syria bao gồm: Chuẩn úy  (Army Chief Warrant Officer 2) Jonathan R. Farmer (37 tuổi) đến từ thành phố Boynton Beach, Florida; Trưởng kỹ thuật viên mật mã Hải quân Shannon M. Kent (35 tuổi), đến từ New York; và nhân viên Bộ Ngoại giao Scott A. Wirtz đến từ St. Louis, Missouri. Theo thông báo của Bộ Quốc phòng, cả ba nạn nhân thiệt mạng vì bị thương trong vụ đánh bom liều chết. Phát ngôn viên của công ty Valiant đã công bố danh tánh của nạn nhân thứ tư là bà Ghadir Taher, đến từ East Point, Georgia.

Theo lời kể của người anh trai Ali Taher, bà Taher làm thông dịch viên cho Hải quân thông qua công ty Valian. Ông Kent thuộc bộ phận chiến tranh mật mã Cryptologic Warfare Activity 66, có căn cứ tại Fort George G. Meade, Maryland. Trong khi đó, ông Farmer đã tham gia sáu trận đánh ở ngoại quốc, ông được trao huy chương đồng và huy chương Purple Heart. Ông Wirtz từng là cựu Hải quân SEAL, ông là chuyên gia tình báo ở Syria, có nhiệm vụ thu thập thông tin an ninh ở khu vực.

Theo CNN, hiện vụ đánh bom ở Syria vẫn đang được điều tra. CNN đưa tin hôm thứ Năm rằng, đánh giá sơ bộ cho thấy ISIS chịu trách nhiệm cho vụ đánh bom.

Theo lời một chỉ huy cao cấp ở hội đồng quân sự Manbij, vụ nổ ở phía bắc thành phố xảy ra vào hôm thứ Tư đã khiến 4 người Hoa Kỳ và ít nhất 10 người thiệt mạng, bao gồm 8 thường dân, và hai binh lính trong Lực lượng Dân chủ Syria.

Vụ đánh bom diễn ra không lâu sau khi Tổng thống Trump thông báo rút quân đội Hoa Kỳ ở Syria.

Theo SBTN

SHARE