Bộ Quốc Phòng bị lừa bán vũ khí cho cảnh sát

0
6

Chỉ qua trao đổi bằng email và trang web giả mạo, một sở cảnh sát không có thật đã được quân đội Hoa Kỳ chuyển giao số vũ khí trị giá tới $1.2 triệu Mỹ kim. Cơ quan đánh giá trách nhiệm chính phủ GAO hồi giữa tháng 7 đã phát hiện lỗ hổng lớn trong quá trình chuyển giao vũ khí của quân đội Hoa Kỳ, khi thực hiện một thử nghiệm nhằm kiểm tra việc quản lý, phân phối vũ khí cho các lực lượng hành pháp. Cơ quan GAO tạo một trang web giả, đại diện cho một sở cảnh sát không có thật, sau đó gởi email cho Bộ Quốc Phòng, yêu cầu hỗ trợ vũ khí. Chưa đầy 1 tuần sau, đại diện trang web giả mạo đã nhận được lô vũ khí hiện đại trị giá tới $1.2 triệu Mỹ kim. Các vũ khí và thiết bị được Bộ Quốc Phòng cung cấp bao gồm súng trường tự động M16A2, kính nhìn ban đêm, và chất nổ, tất cả đều được lấy từ kho dự trữ của quân đội. “Họ không hề kiểm tra gì cả, ngay cả việc kiểm tra địa chỉ của cơ quan giả mạo cũng không có. Mọi trao đổi đều được thực hiện qua email. Việc yêu cầu cung cấp vũ khí dễ như lên mạng mua hàng,” bà Zina Merritt, giám đốc nhóm quản lý tài nguyên thuộc GAO cho biết. Sau thử nghiệm này, GAO yêu cầu Ngũ Giác Đài xem xét lại quá trình xét duyệt, nhằm tránh để các vũ khí hiện đại rơi vào tay kẻ xấu. Đáp lại, Bộ Quốc Phòng khẳng định sẽ kiểm tra kỹ quá trình phân phối vũ khí cho các cơ quan chính phủ mà họ đang hợp tác.

TT Trump đổi chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc HOA THỊNH ĐỐN – Ông Reince Priebus, chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc, đã bị thay thế bởi Tướng John F.Kelly, người đang giữ chức Bộ Trưởng Nội An. Tổng Thống Trump thông báo trên Twitter vào trưa thứ Sáu rằng, ông Priebus đã được thay thế bởi ông Kelly. Vào ngày thứ Năm, ông Priebus từng tiết lộ với người thân rằng ông sẽ từ chức. Ông Trump đã cám ơn ông Priebus vì “sự phục vụ và những cống hiến cho quốc gia.” Sự thay đổi này diễn ra sau khi ông Anthony Scaramucci được bổ nhiệm làm giám đốc truyền thông mới của Tổng Thống Trump. Ông Priebus từng phản đối việc tuyển dụng ông Scaramucci và việc ông Scaramucci sẽ báo cáo trực tiếp cho tổng thống thay vì chánh văn phòng. Trước đó, ông Scaramucci đã cáo buộc ông Priebus là một trong những người tiết lộ tin tức trong Tòa Bạch Ốc cho giới truyền thông.

 

Phi đội bị đình chỉ bay sau tai nạn ở Mississippi HOA THỊNH ĐỐN – Lực lượng Hải quân hôm thứ Sáu đã quyết định đình chỉ bay đối với phi đội gồm 23 máy bay vận chuyển C-130T để chờ kết quả điều tra, sau khi 1 máy bay loại này bị rơi ở Mississippi vào ngày 10 tháng 7, giết chết toàn bộ 16 quân nhân trên khoang. Một phi đội 12 máy bay KC-130T của Thủy Quân Lục Chiến cũng bị cấm bay vào hôm thứ Năm, để chờ kết quả điều tra nguyên nhân tai nạn. Vào ngày 10 tháng 7, một máy bay vận tải KC-130T đã rơi ở Mississippi, giết chết 15 quân nhân Thủy Quân Lục Chiến và 1 quân nhân Hải quân. Nguyên nhân tai nạn đang được điều tra, nhưng vào ngay sau sự việc, một số viên chức quân sự đã nói rằng, có điều gì đó đã xảy ra với máy bay khi nó đang ở độ cao ổn định. Nhà chức trách cho biết, lệnh cấm bay được ban hành để đề phòng và bảo đảm an toàn cho các quân nhân.

Chết vì bị kẹt trong thùng quyên góp quần áo LOS ANGELES – Một người đàn ông đã thiệt mạng vào hôm thứ Sáu, sau khi nhân viên cấp cứu lôi ông ra từ một thùng quyên góp quần áo tại một khu dân cư ở South Los Angeles. Nạn nhân được người dân địa phương phát hiện lúc 10 giờ sáng. Một phụ nữ kể lại: “Ông ấy không cử động, và tôi nghĩ rằng tôi nên gọi 911.” Lực lượng cứu nạn đã đến rất nhanh, nhưng phải mất 30 phút mới đưa được nạn nhân ra ngoài. “Họ đã phải dùng cưa máy để cắt thùng thép mới đưa được ông ấy ra,” một nhân chứng kể. Nhân viên y tế đã cố gắng cấp cứu cho nạn nhân, nhưng ông đã thiệt mạng. Những người sống lân cận nói rằng, họ thường nhìn thấy người đàn ông này ở gần thùng quyên góp. Ông ta thường lôi quần áo từ trong thùng quyên góp ra ngoài để lựa, và thường thu nhặt vỏ lon và chai rỗng trên đường. Thùng quyên góp được đặt gần một bãi đậu xe, trên con đường dẫn vào một khu dân cư. Trên thùng quyên góp này không có tên hãng quản lý, và số điện thoại in trên thùng không liên lạc được.

Thiếu niên bị tố tấn công tình dục 5 bạn học VERMONT – Một thiếu niên 16 tuổi tại tiểu bang Vermont đã tuyên bố không nhận tội, sau khi bị truy tố về việc tấn công tình dục 5 bạn cùng lớp ở trường. Bị cáo Conner Tatro đã bị truy tố như người trưởng thành vì tính chất nghiêm trọng của sự việc. Tatro bị cáo buộc đã tấn công tình dục các cô gái tại nhiều địa điểm trong khuôn viên trường Thetford Academy. Luật sư của Tatro cho biết, các tội trạng tuy nghiêm trọng, nhưng hiện nay chỉ mới là các cáo buộc, chưa có phán quyết từ tòa án. Tatro đã được giao cho gia đình quản lý sau khi trình diện tại tòa hôm thứ Tư. Học viện Thetford cho biết, Tatro đã bị đuổi học và bị cấm đặt chân vào khuôn viên trường. Học viện này có các lớp từ lớp 7 đến lớp 12, và có khuôn viên rộng 295 acre (119 hectares) với nhiều đồng cỏ và rừng cây.

Theo Báo Viễn Đông

comments

SHARE