Bỏ phong bì khi đi ăn cưới và những điều phân vân

0
26

 

Làm sao để bỏ phong bì để đúng mức, bạn cảm thấy dễ chịu và cô dâu – chú rể cũng cảm thấy vui vẻ? Hãy dựa vào những yếu tố sau:

Mức độ thân thiết giữa bạn và cô dâu/chú rể

Dùng mức độ này để đo lường lượng tiền đi thích hợp. Càng thân thì càng nên mừng nhiều vì dù sao đây cũng là ngày trọng đại của cả đời bạn mình. Nếu là bạn thân, nên đi tầm từ 500 ngàn – 1 triệu tuỳ thuộc vào điều kiện của bạn. Cũng đừng nên vì sĩ diện mà đi vay mượn người khác. Tiền mừng nên bắt nguồn từ tấm lòng.

Vị trí xã hội của cô dâu/chú rể

Nếu cô dâu/chú rể là cấp trên hoặc người đi trước của mình trong công việc, cuộc sống, tiền mừng nên khoảng 1 triệu đồng. Nếu không bạn cũng có thể mua những vật dụng gia đình hữu ích để tặng. Còn nếu chỉ là bạn xã giao, quen sơ thì tiền mừng tầm 300-500 ngàn là hợp lý

Nhà hàng nơi tổ chức tiệc

Nếu đó là một nhà hàng hết sức sang trọng thì bạn cũng nên bỏ ra một khoảng tiền tương xứng với nó. Tốt nhất là nên tham khảo, biết sơ về nhà hàng đó trước khi đi. Nếu bạn đi ít thì cũng tội nghiệp cô dâu chú rể.

Điều kiện, hoàn cảnh của cô dâu, chú rể

Nếu hoàn cảnh cô dâu/chú rể thuộc diện khá giả mà mừng tiền ít bạn lại ngại thì tốt nhất nên mua quà là vật dụng gia đình (trong trường hợp thân thiết).

Còn nếu không thì bạn nên tham khảo ý kiến của bạn bè thân thiết để có cách mừng tiền phù hợp.

Đám cưới ở quê hay thành phố

Ở nhiều vùng quê hiện nay, có khi mừng 200 ngàn thôi đã là nhiều. Nhưng ở thành phố, mức “bèo” nhất để đi đám cưới là khoảng 300 ngàn.

Đi một mình hay nhiều người

Nếu đi một mình bạn có thể bỏ phong bì trong khoảng 300-500-1 triệu.

Nếu đi 2 người thì từ 500 ngàn đến 1 triệu. Còn nếu đi cả gia đình 4 người thì có thể dao động từ 1-2 triệu tuỳ tình huống phù hợp.

Theo SKGĐ

SHARE