Bộ phim tài liệu “Asian Americans” có sự tham gia của đạo diễn Hàm Trần và những người tị nạn từ Little Saigon

Bộ phim tài liệu “Asian Americans” của đài PBS được sản xuất bởi đạo diễn Renee Tajima-Peña, là một tác phẩm kể về 150 năm lịch sử của cộng đồng người Mỹ gốc Á, đưa ra những câu chuyện chưa từng được nhắc đến trong các lớp học tại Hoa Kỳ. Bộ phim này gồm có 5 phần, được ra mắt vào tuần trước.

Bên cạnh sự tham gia của đạo diễn Hàm Trần, bộ phim còn có sự góp mặt của nhà làm phim tài liệu Grace Lee, nhà quay phim Jerry Henry, và tiểu thuyết gia Nguyễn Thanh Việt với vai trò là những nhân vật được phỏng vấn.

Đạo diễn Hàm Trần nổi tiếng với bộ phim “Journey from the Fall” được sản xuất năm 2006, kể về hành trình của một gia đình từ Việt Nam tỵ nạn tại Quận Cam sau khi miền nam bị cưỡng chiếm vào năm 1975. Bộ phim này nhận được sự yêu mến và ủng hộ nhiệt tình từ người xem và cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

Theo tờ Los Angeles Times đưa tin, ông Hàm Trần chia sẻ rằng, khi xem bộ phim “Asian Americans”, ông cảm thấy xúc động bởi thật tuyệt vời khi những câu chuyện của cộng đồng người Mỹ gốc Việt được tiếp tục khai thác và chia sẻ.

Bằng việc đem những câu chuyện vào bộ phim, ông đã giúp lịch sử cộng đồng người Mỹ gốc Việt phát triển lớn mạnh và bền vững hơn. (BBT)

Theo SBTN