Bỏ nhà theo khủng bố IS, nữ sinh 19 tuổi người Anh mong hồi hương để sinh con, nói một câu khiến ai cũng ám ảnh

Một nữ sinh người Anh đã chạy trốn khỏi đất nước để tham gia tổ chức khủng bố IS. Bốn năm sau cô muốn hồi hương để sinh con.

Tháng 2/2015, Shamima Begum khi ấy còn là một nữ sinh 15 tuổi đã cùng 2 người bạn Amira Abase, 15 tuổi và Kadiza Sultana, 16 tuổi rời khỏi Anh sang Syria để gia nhập IS.

Shamima Begum đã kết hôn với một chiến binh IS trẻ tuổi người Hà Lan có tên là Yago Riedijk 3 tuần sau khi đến Syria cách đây 4 năm. 

Nói chuyện hết sức tự tin và không hề lo sợ, Begum cho biết, cô chưa từng sợ hãi trong suốt thời gian sống cùng tổ chức khủng bố IS.

Begum là người sống sót duy nhất trong số 3 người bạn của mình. Tuy nhiên, cô đã mất đi hai đứa con, một trai một gái. Những đứa trẻ tử vong vì bệnh tật và suy dinh dưỡng trong điều kiện sống khắc nghiệt. 

Hiện tại, Begum đang mang thai 9 tháng và muốn về nhà để sinh con. Bởi vì cô muốn bảo vệ tuyệt đối an toàn cho đứa trẻ đang còn trong bụng.

Bỏ nhà theo khủng bố IS, nữ sinh 19 tuổi người Anh mong hồi hương để sinh con, nói một câu khiến ai cũng ám ảnh - Ảnh 1.

Shamima Begum đã rời nước Anh để trở thành cô dâu IS.

Bỏ nhà theo khủng bố IS, nữ sinh 19 tuổi người Anh mong hồi hương để sinh con, nói một câu khiến ai cũng ám ảnh - Ảnh 2.

Cô và 2 người bạn khác đã cùng nhau đến Syria cách đây 4 năm để trở thành cô dâu thánh chiến.

Dù không còn là đứa con gái 15 tuổi ngu ngốc như lần bỏ trốn khỏi Bethnal Green vào 4 năm trước, tôi vẫn không thấy hối hận vì đã đến đây. Nhưng cuối cùng, tôi không thể chịu đựng thêm được nữa.

Tôi sợ rằng đứa bé sắp ra đời sẽ đoản mệnh giống như anh chị nó. Vì thế tôi đã chạy trốn khỏi lãnh thổ của IS. Giờ đây tôi chỉ muốn về lại nước Anh“, Shamima chia sẻ với tạp chí Time.

Shamima cho biết lần cuối cô gặp chồng mình cách đây 2 tuần, khi 2 người đang cố di tản khỏi Baghuz, cũng là 1 trong những thành trì cuối cùng của IS tại Syria. 

Về phần gia đình của Shamima, chị gái của cô cho biết họ vui mừng khi biết tin em gái mình vẫn còn sống.

Tôi rất nhẹ nhõm khi biết tin em gái của mình đã được tìm thấy một cách an toàn. Chúng tôi đều vui mừng khi biết tin con bé vẫn còn sống sót“, cô Renu Begum, chị gái của Shamima, cho biết.

Bỏ nhà theo khủng bố IS, nữ sinh 19 tuổi người Anh mong hồi hương để sinh con, nói một câu khiến ai cũng ám ảnh - Ảnh 3.

Gia đình nữ sinh người Anh rất vui khi hay tin cô còn sống sót.

Nguồn: Daily Mail

SHARE