Bộ Ngoại giao Mỹ: Số người chết do tấn công khủng bố tăng hơn 80%

0
13

Cảnh sát Anh tăng cường an ninh tại trung tâm London. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Thôn tin trên là một phần nội dung trong bản phúc trình thường niên của bộ này nhằm giúp các cơ quan hữu quan đánh giá hiệu quả của các nỗ lực chống khủng bố và điều chỉnh chính sách ứng phó với các mối đe dọa từ khủng bố.

Điều phối viên chống khủng bố của Bộ Ngoại giao Mỹ, bà Tina Kaidanow cho biết nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng là thủ phạm của nhiều vụ tấn công nhất. Phúc trình cũng cho biết cuộc xung đột ở Syria đã thu hút nhiều phần tử khủng bố người nước ngoài.

Bản báo cáo cũng nói rằng vụ tấn công trụ sở Quốc hội Canada nằm trong số những vụ tấn công ngày càng tăng của những phần tử khủng bố hoạt động đơn độc, nhưng khó xác định IS hay những nhóm trung thành với nhóm này là thủ phạm.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng cho biết Iran tiếp tục hỗ trợ các nhóm khủng bố trên khắp thế giới, chủ yếu là thông qua lực lượng Quds của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo.

Cáo buộc trên được đưa ra trong bối cảnh Washington và các cường quốc thế giới khác đang tiến gần tới thời hạn chót ngày 30/6 để đạt thỏa thuận cuối cùng với Tehran về chương trình hạt nhân của nước này./.