Bố mẹ mất vì tai nạn giao thông, bé gái 5 tuổi bơ vơ nằm viện

0
8

Bé Yến Nhi đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng

Chúng tôi biết đến trường hợp của bé Lê Thị Yến Nhi (5 tuổi, trú thôn Lương Nông Nam, xã Đức Thạnh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) thông qua phòng Công tác xã hội của Bệnh viện Đà Nẵng.

Hôm chúng tôi đến, có anh Lê Văn Mến (29 tuổi) – chú ruột của bé Yến Nhi đang chăm bé. Chúng tôi phải ra phía bên ngoài nói chuyện để bé Yến Nhi không nghe được câu chuyện của chúng tôi về bố mẹ cháu.

Anh Mến cho biết, bố mẹ của cháu Yến Nhi là anh Lê Văn Triều (sinh 1985) và chị Bùi Thị Diễm Ly (sinh 1994). Vợ chồng anh Triều mới chỉ có bé Yến Nhi.

Vào ngày 25/9 vừa qua, anh Triều chở vợ và con gái đi ăn đám giỗ nhà bà con ở xã bên cạnh. Trên đường về thì va chạm với xe container khiến xe của anh Triều bị ngã xuống đường. Hậu quả, chị Ly tử vong tại chỗ, anh Triều bị chấn thương sọ não, chấn thương vùng ngực, còn bé Yến Nhi bị gãy chân trái. Hai bố con anh Triều được đưa vào Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi điều trị, sau đó chuyển ra Bệnh viện Đà Nẵng. Đến chiều ngày 11/10, anh Triều tử vong do chấn thương quá nặng.

“Những ngày đầu bé thường khóc, đòi ba mẹ. Mọi người phải nói dối bé là ba mẹ đang bận ở nhà cho heo ăn, chưa ra thăm bé được. Bây giờ, bé cũng đã khỏe hơn, sắp được ra viện về nhà nên mọi người phải nói dối bé là ba mẹ đi bán vé số rồi”, anh Mến kể lại.

Bé không biết bố mẹ mình đã mất vì tai nạn giao thông nên thường xuyên hỏi: Sao ba mẹ không ra thăm con?
Bé không biết bố mẹ mình đã mất vì tai nạn giao thông nên thường xuyên hỏi: “Sao ba mẹ không ra thăm con?”

Thời gian gần đây, bé ít khóc hơn nhưng thường xuyên hỏi “Sao ba mẹ không ra thăm con?”. Câu hỏi hồn nhiên của bé khiến những người nghe đều phải nghẹn lòng.

Trao đổi với phóng viên, bác sĩ Đỗ Văn Hùng, Trưởng khoa ngoại bỏng – tạo hình (Bệnh viện Đà Nẵng) – cho biết, cháu Yến Nhi bị gãy xương đùi, gãy cẳng chân bên trái do tai nạn giao thông. Cháu đã được Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi mổ, sau đó chuyển ra Bệnh viện Đà Nẵng do bị mất da ở đầu gối. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cắt hoại tử và vá da cho cháu rồi. Hiện sức khỏe của cháu đã ổn định.

Trong vụ tai nạn, bé cũng bị gãy xương đùi, gãy cẳng chân bên trái
Trong vụ tai nạn, bé cũng bị gãy xương đùi, gãy cẳng chân bên trái

Anh Mến cho hay, vợ chồng anh Triều lúc sống đều làm nông. Bố mẹ và các anh chị em của anh Triều cũng đều làm nông nên cuộc sống không khá giả. Giờ đây cả hai vợ chồng đã mất, còn lại mình bé Yến Nhi, dù tiền viện phí cho cháu không nhiều cũng nhưng khiến gia đình khó khăn. Lúc xảy ra tai nạn, để có tiền đưa bố con anh Triều đi viện, gia đình phải vay mượn tiền của anh em, bà con. Sau khi Yến Nhi ra viện sẽ về sống với ông bà nội, trong khi ông bà nội cũng đã lớn tuổi, vì thế cuộc sống phía trước sẽ còn nhiều khó khăn nữa.

Xác nhận của UBND xã Đức Thạnh về hoàn cảnh gia đình cháu Yến Nhi
Xác nhận của UBND xã Đức Thạnh về hoàn cảnh gia đình cháu Yến Nhi

Ông Nguyễn Văn Năm – Chủ tịch UBND xã Đức Thạnh – xác nhận, gia đình anh Triều làm nghề nông. Sau khi xảy ra tai nạn giao thông khiến gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn nên rất mong bạn đọc báo Dân trí tạo điều kiện giúp đỡ.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

Ông Lê Văn Tấn (ông nội cháu Yến Nhi), trú thôn Lương Nông Nam, xã Đức Thạnh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi.

Số ĐT: 01659. 449. 737

Theo Dân trí

 

comments