Bố mẹ chỉ muốn tôi lấy chồng nước ngoài

0
11

Chúng tôi yêu nhau từ lúc học phổ thông đến hiện tại, trải qua 7 năm tình yêu vẫn bền vững và tốt đẹp. Riêng tôi cảm thấy lo lắng và sợ hãi vì rào cản ở phía trước. Từ khi quen nhau đến nay tôi chưa dắt anh về ra mắt vì gia đình đã định hướng cho tôi lấy chồng nước ngoài, sống ở đây sẽ khổ, không muốn tôi lấy chồng ở Việt Nam. Chúng tôi quen nhau khi còn quá trẻ nên tôi muốn cả hai có sự nghiệp vững vàng mới có căn cứ mà nói với gia đình, rằng lấy chồng ở đây tôi vẫn có thể sống hạnh phúc.

Bao năm bên nhau, chúng tôi cũng chưa có sự nghiệp vững vàng lắm, chỉ có thể tự nuôi sống bản thân vì ra trường được 3 năm thôi. Gia đình tôi, nhất là mẹ vẫn giữ ý kiến con gái phải lấy chồng nước ngoài, tìm bao nhiêu người quen để giới thiệu nhưng tôi đều không đồng ý, mẹ bảo: “Chờ đến 27, 28 nếu không có người qua rước sẽ chấp nhận lấy chồng nơi đây”. Tôi đã cãi nhau với gia đình bao nhiêu lần nhưng vẫn như thế.

Anh lại là người gốc Bắc, lối sống và ăn uống không hợp với gia đình tôi. Tôi không dám dẫn anh về ra mắt vì sợ gia đình không đồng ý và khi anh biết được gia đình tôi như thế sẽ coi thường ba mẹ tôi. Sau này dù có cưới nhau thì chắc chắn anh sẽ mang trong lòng sự xem thường. Anh và gia đình anh đang đề cập đến chuyện kết hôn vì hai đứa đã quen nhau lâu rồi. Tôi rất đau đầu và hoang mang không biết nói chuyện với mẹ như thế nào để mẹ bỏ quan niệm lấy chồng nước ngoài đi, để gia đình tôi chấp nhận và dẫn anh về ra mắt. Anh chị cho lời khuyên giúp tôi.

Theo Vnexpress

comments