Bờ Đông chuẩn bị ứng phó với lũ lụt, trong khi một cơn bão mới sắp đổ bộ vào Bờ Tây Hoa Kỳ

Theo tin từ ABC News, một hệ thống các cơn bão lớn đang di chuyển dọc theo vùng trung tâm và phía nam Hoa Kỳ, gây ra hơn hai chục cơn lốc xoáy, lũ lụt và tuyết rơi dày suốt cuối tuần qua.

Theo đài ABC, hệ thống bão đang di chuyển dọc theo Bờ Đông vào sáng thứ Hai (3 tháng 12), trong khi khu vực Đông Nam vẫn đang phòng ngừa lũ lụt, thì vùng Great Lakes và khu vực Đông Bắc sẽ có tuyết rơi nhiều hơn. Khuyến cáo lũ lụt đã được ban hành tại Florida và Georgia vào sáng thứ Hai.

Đài ABC cho biết, vào trưa thứ Hai, một số cơn bão và lốc xoáy có thể sẽ đi qua phía bắc và trung tâm tiểu bang Florida. Ngoài ra, hiện tượng tuyết rơi do hiệu ứng hồ sẽ tiếp tục diễn ra sau bão tại khu vực Đông Bắc, trong đó bao gồm phía tây tiểu bang New York và Pennsylvania.

Bên cạnh đó, một cơn bão khác được tiên đoán sẽ đi qua qua Bờ Tây vào thứ Ba, sau đó di chuyển về phía đông, gây ra mưa lớn và tuyết rơi dày kéo theo nguy cơ lũ lụt. Cơn bão này sẽ đổ bộ Bay Area trước khi di chuyển vào phía nam tiểu bang California, kéo theo nguy cơ sạt lở đất và lũ lụt tại khu vực này. Một số khu vực ở tiểu bang California sẽ có mưa với lưu lượng 2 inch vào tuần này, trong khi đỉnh núi Sierra Nevadas sẽ có tuyết rơi dày 1 foot.

Theo SBTN

 

SHARE