Binh sĩ Nga ở Syria đã cứu sống hàng trăm nghìn sinh mạng

Tổng thống Vladimir Putin nhận định, quân đội Nga đã có những đóng góp to lớn trong việc đánh bại khủng bố ở Syria.

Tại một cuộc họp mở rộng thường kỳ của Bộ Quốc phòng Nga, Tổng thống Vladimir Putin đã đề cập đến chiến dịch của Mátxcơva tại Syria, về quân đội Nga và sự phát triển của năng lực hạt nhân.

“Trong cuộc chiến với mối đe dọa toàn cầu về khủng bố, các binh sĩ Nga đã hành động quả cảm, chuyên nghiệp và hiệu quả. Họ cho thấy năng lực hiện đại của các lực lượng vũ trang Nga ngày càng gia tăng”, Sputnik dẫn lời Tổng thống Nga.

Ông Vladimir Putin khen ngợi sự thành công trong chiến dịch Nga tại Syria trong đó nhấn mạnh quân nhân Nga đã cứu sống hàng trăm nghìn sinh mạng, bảo vệ nhà nước và mở đường cho giải pháp chính trị ở Syria.

Theo Tổng thống Nga, tình hình tại Syria và trên toàn thế giới nói chung đã khẳng định “tính chính xác và kịp thời của việc củng cố quân đội và hải quân Nga”.

Tổng thống Nga cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong việc phát triển lực lượng vũ trang Nga trong bối cảnh mới. Về vấn đề này, ông Vladimir Putin lưu ý rằng, tỷ lệ vũ khí hiện đại trong quân đội và hải quân Nga đã tăng từ 44% năm 2012, lên 60%.

Nói về năng lực hạt nhân của Nga, Tổng thống Vladimir Putin chỉ ra rằng lực lượng hạt nhân của đất nước ở mức đảm bảo sự răn đe chiến lược nhưng Nga cần tiếp tục phát triển hơn.

Trong phát biểu, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh sự cần thiết phải “theo dõi sát sao sự thay đổi trong cán cân lực lượng, tình hình chính trị và quân sự trên thế giới, chủ yếu ở khu vực gần biên giới Nga và các khu vực có tầm quan trọng chiến lược về an ninh gồm Trung Đông, bán đảo Triều Tiên và Châu Âu”.

Theo Lao Động