Binh sĩ Campuchia trang bị “hầm hố”, đánh đấm có ra trò?

Mặc dù chỉ có sức mạnh quân sự xếp hạng 107 trên tổng số 137 quốc gia, tuy nhiên lực lượng quân đội và cảnh sát Campuchia lại có trang bị cá nhân rất "hoành tráng".

Quân đội Campuchia có trang bị cá nhân cực kỳ hiện đại và đầy đủ, trong đó bao gồm áo giáp chiến thuật, bọc đầu gối, bọc khuỷu tay và cả kính bảo vệ mắt. Nguồn ảnh: QQ.

Binh si Campuchia trang bi

Thậm chí ngay cả lực lượng cảnh sát của quốc gia này cũng được trang bị vũ khí cá nhân cùng với trang bị rất đầy đủ và “hoành tráng”. Nguồn ảnh: QQ.

Binh si Campuchia trang bi

Có dân số chỉ 16 triệu dân, Campuchia hiện tại có khoảng 8,1 triệu dân trong độ tuổi lao động và trong số đó có khoảng 5,6 triệu dân phù hợp với tiêu chuẩn nhập ngũ. Nguồn ảnh: QQ.

Binh si Campuchia trang bi

Hàng năm quốc gia này có 312.000 người đến tuổi nhập ngũ tuy nhiên quân số thường trực của Campuchia chỉ là 125.000 người – tương đương với khoảng 0.8 % dân số. Nguồn ảnh: QQ.

Binh si Campuchia trang bi

Mặc dù có trang bị cá nhân rất hoành tráng, quân đội Campuchia lại có lực lượng không quân rất kém với chỉ 5 máy bay vận tải, không có bất cứ chiến đấu cơ hay cường kích cơ nào. Nguồn ảnh: QQ.

Binh si Campuchia trang bi

Với ngân sách quốc phòng mỗi năm chỉ khoảng 200 triệu USD, Campuchia hoàn toàn không đủ khả năng để trang bị cho mình những loại vũ khí, khí tài đắt đỏ như tiêm kích, tàu chiến hay tăng thiết giáp hiện đại. Nguồn ảnh: QQ.

Binh si Campuchia trang bi

Vậy nên dường như quân đội nước này đã sử dụng chi phí quốc phòng để tăng cường trang bị cho từng binh lính với những thiết bị phụ trợ và vũ khí hiện đại. Nguồn ảnh: QQ.

Binh si Campuchia trang bi

Bản thân lực lượng Cảnh sát của Campuchia cũng có trang bị hiện đại không kém với áo vest chiến thuật cùng các công cụ hỗ trợ khác. Nguồn ảnh: QQ.

Binh si Campuchia trang bi

Cảnh sát Campuchia với súng bắn đạn cao su trong một cuộc diễn tập chống bạo động. Nguồn ảnh: QQ.
Theo Kiến Thức