Binh lính chủ lực các nước Nga, Mỹ, Trung, Hàn… được ăn uống thế nào?

Chế độ ăn cho binh sĩ quân đội Nga có lượng calorie là 4.258 kcal nằm top đầu thế giới. Nhân viên y tế sẽ tiến hành thử và kiểm tra đồ ăn trước khi đưa cho các binh sĩ. Món ăn truyền thống không thể thiếu trong mỗi bữa trưa là bánh mì.

Binh linh chu luc cac nuoc Nga, My, Trung, Han... duoc an uong the nao?-Hinh-2Thực đơn trên tàu sân bay Mỹ mỗi ngày đều khác nhau và không lặp lại trong 3 tuần, gồm những loại thực phẩm cao cấp như tôm hùm, cua, thịt bò nướng…. Vì đi biển là một hoạt động không ngừng nghỉ nên trên tàu sân bay có tới 4 bữa ăn trong một ngày.

Binh linh chu luc cac nuoc Nga, My, Trung, Han... duoc an uong the nao?-Hinh-3Đối với Lục quân Mỹ cũng vậy, khẩu phần ăn quân đội của lực lượng này rất nhiều dinh dưỡng để binh sĩ duy trì sức khỏe trong điều kiện chiến đấu khắc nghiệt. Thịt nướng là một trong những món khoái khẩu của lính Mỹ. Ảnh: bữa ăn trưa của binh sĩ Mỹ tại Afganistan.

Binh linh chu luc cac nuoc Nga, My, Trung, Han... duoc an uong the nao?-Hinh-4

Thật ngạc nhiên khi chế độ ăn dành cho binh sĩ Hàn Quốc là 1,85 USD/bữa (khoảng 39.000 đồng), thấp hơn nhiều so với chế độ dành cho các binh sĩ Mỹ, thậm chí còn thấp hơn chế độ ăn dành cho học sinh tiểu học ở Seoul.

Binh linh chu luc cac nuoc Nga, My, Trung, Han... duoc an uong the nao?-Hinh-6Chế độ ăn của binh lính chủ lực Trung Quốc có khoảng 6 món, 1 suất hoa quả và 1 suất đồ uống trong 3 bữa mỗi ngày. Ảnh: Suất ăn của Hải quân Trung Quốc trên tàu sân bay Liêu Ninh.

Binh linh chu luc cac nuoc Nga, My, Trung, Han... duoc an uong the nao?-Hinh-7Thậm chí, bếp ăn trên tàu sân bay Liêu Ninh còn có phòng chế biến bánh riêng. Đặc biệt, sau bữa ăn trưa, binh sĩ Trung Quốc có chế độ nghỉ ngơi khá thoải mái kéo dài đến 2 giờ trước khi vào ca chiều.

Binh linh chu luc cac nuoc Nga, My, Trung, Han... duoc an uong the nao?-Hinh-8Thú vị nhất vẫn là bữa ăn của các nữa binh sĩ Philipines, họ phải đội một quả chuối trên đầu. Đây được coi là một bài rèn luyện tính kỷ luật, nếu người nào làm rơi quả chuối trên đầu, người đó sẽ phải ăn quả chuối có cả vỏ.

Theo Kiến thức