Bình Dương: Cháu cùng bạn gái giết cô rồi đi chơi game

Chỉ sau ít giờ đồng hồ, từ hình ảnh và chiếc xe gắn máy mà công an đăng trên báo chí, hai nghi can giết người bị bắt giữ.

Công An thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, vừa phối hợp cùng nhiều lực lượng khác bắt giữ được hai người liên quan tới vụ án mạng trong một phòng trọ ở tỉnh Bình Dương.

Nói với báo Pháp Luật TP.HCM, đại diện Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra Công An tỉnh Bình Dương xác nhận việc bắt giữ diễn ra vào chiều 19 Tháng Bảy, 2019, và cho hay hai nghi can này đã được dẫn từ Đồng Nai về Bình Dương để lấy lời khai, làm rõ.

Những người bị bắt là Lưu Minh Nhị (18 tuổi, quê An Giang), Nguyễn Thị Mỹ Châu (15 tuổi, quê Bình Dương), họ bị bắt tại một tiệm Internet ở phường Long Bình, thành phố Biên Hòa.

Trước đó, vào sáng 18 Tháng Bảy, con rể của bà Lưu Thị Thu (51 tuổi, quê Kiên Giang) đến phòng trọ của bà Thu tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương, để lấy sách về cho con đi học thì thấy cửa khóa ngoài bất thường.

Công an ập vào tiệm Internet bắt Nhị và Châu. (Hình: Pháp Luật TP.HCM)

Gọi mãi không thấy ai mở cửa nên anh này đã đi tìm chìa khóa để mở. Khi vừa vào bên trong, người con rể hoảng hốt phát hiện mẹ vợ tử vong nên hô hoán người dân báo công an.

Hiện trường cho thấy đồ đạc không bị xáo trộn, bà Thu chết trên nền nhà với nhiều vết cắt trên cổ. Theo nhận định ban đầu của công an thì vụ án mạng đã xảy ra vào khuya 17 Tháng Bảy và qua mở rộng điều tra, cảnh sát xác định Lưu Minh Nhị và bạn gái Nguyễn Thị Mỹ Châu có liên quan trực tiếp đến vụ án mạng nên đã ra thông báo truy tìm.

Đặc điểm nhận dạng của cặp đôi này cùng chiếc xe gắn máy màu nâu được công bố rộng rãi nơi công cộng cũng như trên báo chí.

Từ đó, chỉ sau ít giờ đồng hồ thì Nhị và Châu bị bắt giữ. Cụ thể, khi hai nghi can tới Biên Hòa, người dân thấy hình ảnh giống như thông báo truy tìm nên đã trình báo công an. Nhận tin, giới chức năng xuống, ập vào tiệm Internet và đưa họ về trụ sở.

Được biết Nhị là cháu ruột của nạn nhân. Thanh niên này cùng Nguyễn Thị Mỹ Châu sống cùng bà Thu trong phòng trọ.

Cơ Quan Điều Tra cho hay ba người thuê ở đây hơn một tháng. Bà Thu hằng ngày đi làm công nhân ở gần đó, còn Châu và Nhi bỏ học, không có công việc ổn định, ở nhà ăn chơi.

Theo Người Việt