Biểu tình lớn ở Anh phản đối Brexit

0
4

Hàng chục nghìn người tham gia tuần hành phản đối Brexit. (Ảnh: PA)

Cuộc biểu tình mang tên “Tuần hành vì EU” được vận động qua mạng xã hội và thu hút hàng chục nghìn người tham gia với các thông điệp như “Ở lại EU”, “Chúng tôi yêu EU”.

Những người tham gia tuần hành tập trung tại Park Lane trước khi diễu qua qua quảng trường gần Tòa nhà Quốc hội. Tuy không có nhân vật nổi tiếng nào trong cuộc tuần hành này nhưng ít nhất có hàng chục nghìn người tham gia, sự có mặt của cảnh sát ở đây cũng rất hạn chế. Những người đứng ra tổ chức cuộc tuần hành cho biết, đến giữa ngày hôm qua có khoảng 50.000 người tham gia.


(Ảnh: PA)

(Ảnh: PA)

Những người biểu tình nói rằng, họ đề nghị giới lãnh đạo phải có những hành động chính trị dứt khoát trong bối cảnh nước Anh rơi vào hỗn loạn, mất ổn định kể từ sau cuộc trưng cầu.

Kết quả trưng cầu hôm 23/6 cho thấy, 52% người Anh ủng hộ rời EU trong khi 48% ủng hộ ở lại EU. Mark Thomas, một người tham gia tuần hành, cho rằng chiến dịch vận động trưng cầu dân ý vừa qua đã không chiến thắng một cách công bằng khi ngập tràn những thông tin sai lệch và do những cử tri bực tức chỉ muốn làm điều gì đó cho thỏa mãn sự tức giận của họ.


(Ảnh: PA)

(Ảnh: PA)

Người phát ngôn chiến dịch tuần hành, bà Helen Parker, nói: “Tất cả chúng tôi có mặt ở đây với một thông điệp duy nhất, chúng tôi tin tưởng EU và chúng tôi muốn được lắng nghe. Chúng tôi muốn chính phủ phải hành động. Chính phủ hiện nay rơi vào hỗn loạn, thiếu sự lãnh đạo, không có kế hoạch nào cho đất nước và mọi người cảm thấy lo ngại về tương lai”.