Biểu tình liên tiếp hai đêm tại Los Angeles

0
10

Khẩu súng được tìm thấy kế bên thi thể của Carnell Snell Jr. (Hình: AP Photo/Nick Ut)

LOS ANGELES, California (NV) – Người biểu tình giận dữ tràn ra đường trong một khu phố ở vùng Nam Los Angeles vào tối ngày Chủ Nhật, đêm thứ nhì liên tiếp nhằm phản đối việc một thanh niên 18 tuổi, có võ trang, bị cảnh sát bắn chết.

Bản tin của tờ báo Los Angeles Times nói rằng cuộc biểu tình ồn ào này đã khiến khu vực có đường 108 th Street và Western Avenue phải đóng không cho xe cộ qua lại. Một số người tham dự biểu tình đã tìm cách gây sự với các ký giả cũng như phá hoại các cơ sở thương mại địa phương, vẽ bậy lên tường và cửa của các cửa tiệm.

Những người biểu tình cũng hô khẩu hiệu đòi tôn trọng tính mạng người da đen và cầm theo các biểu ngữ đòi bắt giam cảnh sát bắn chết người.

Cuộc biểu tình diễn ra tiếp theo lễ cầu nguyện được tổ chức trước đó vào buổi chiều tối cho Carnell Snell Jr., người bị bắn chết bên ngoài căn nhà của mình gần đường 107 Street và Western Avenue. Cảnh sát nói rằng Snell nhảy ra khỏi một chiếc xe đang bị cảnh sát rượt theo và có khẩu súng lục trong người.

Một số người khác cũng đã kéo đến nhà thị trưởng Eric Garcetti ở khu Hancock Park vào khuya ngày Thứ Bảy, đứng la hét và ném trứng vào nhà ông, cũng theo tờ LA Times. Người lái chiếc xe chở theo Snell hiện vẫn còn lẩn trốn. Người ta không rõ vì sao chiếc xe bị cảnh sát rượt đuổi.

:NV:

SHARE